Chủ nhật, Ngày 27/10/2024

Kế hoạch 133/KH-UBND năm 2013 về thực hiện quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020

Số hiệu 133/KH-UBND
Ngày ban hành 16/08/2013
Ngày có hiệu lực 16/08/2013
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Thành phố Hà Nội
Người ký Trần Xuân Việt
Lĩnh vực Thương mại

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------

Số: 133/KH-UBND

Hà Nội, ngày 16 tháng 08 năm 2013

 

KẾ HOẠCH

THỰC HIỆN QUY HOẠCH HỆ THỐNG CƠ SỞ GIẾT MỔ, CHẾ BIẾN GIA SÚC, GIA CẦM TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ ĐẾN NĂM 2020.

Thực hiện Quyết định 5791/QĐ-UBND ngày 12/12/2012 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt Quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố Hà Nội đến năm 2020. Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch, cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Mục đích:

Cụ thể hóa Quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2020 đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định 5791/QĐ-UBND ngày 12/12/2012 nhằm quản lý hoạt động giết mổ gia súc gia cầm cung cấp thịt gia súc, gia cầm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

2. Yêu cầu:

- Xây dựng hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm của thành phố đảm bảo quản lý được 85-90% số lượng động vật giết mổ trên địa bàn.

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực kiểm soát giết mổ, đảm bảo kiểm soát cơ bản động vật, sản phẩm động vật trước và sau giết mổ;

- Hình thành các chuỗi liên kết từ chăn nuôi - giết mổ - tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội;

- Nâng cao hiệu quả hoạt động các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm công nghiệp, tập trung hiện có trên địa bàn Thành phố.

- Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án giết mổ gia súc, gia cầm đã được UBND Thành phố phê duyệt.

- Phấn đấu đến năm 2015 có thêm 16 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung mới đi vào hoạt động; trong đó ở mỗi huyện giáp ranh với các tỉnh xung quanh có ít nhất từ 1 đến 2 cơ sở.

- Phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành xây dựng các cơ sở giết mổ theo quy hoạch và kiểm soát được 100% số lượng thực phẩm gia súc, gia cầm sau giết mổ. Gắn kết các vùng chăn nuôi tập trung với các cơ sở giết mổ và mạng lưới phân phối thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

II. Nội dung và giải pháp thực hiện:

1. Công bố quy hoạch hệ thống giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố Hà Nội đến năm 2020 đã được ban hành tại Quyết định 5791/QĐ-UBND ngày 12/12/2012 của UBND thành phố Hà Nội.

2. Tổ chức thông tin, tuyên truyền về Quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố Hà Nội đến năm 2020; các cơ chế, chính sách của Trung ương và Thành phố khuyến khích đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung công nghiệp, bán công nghiệp.

3. Rà soát các cơ chế chính sách của Trung ương, Thành phố để xây dựng và ban hành chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế, để triển khai.

4. Xây dựng quy chế phối hợp quản lý công tác vận chuyển, kinh doanh, giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm để nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác chỉ đạo, điều hành.

5. Tổ chức đào tạo nâng cao năng lực cán bộ quản lý nhà nước làm công tác quản lý giết mổ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện quy hoạch; định kỳ sơ kết, tổng kết quá trình triển khai quy hoạch, đánh giá những mặt được, những tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp khắc phục.

6. Xây dựng thành công mô hình thí điểm quản lý giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn Thành phố.

7. Tập trung các biện pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở giết mổ tập trung hiện đang hoạt động, đảm bảo đạt 80-90% công suất thiết kế; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án đã được UBND Thành phố phê duyệt.

8. Ban hành Kế hoạch triển khai xây dựng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung theo quy hoạch, phấn đấu:

- Hoàn thành xây dựng Kế hoạch trong năm 2013;

- Lựa chọn địa điểm xây dựng 16 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung xong trước tháng 6 năm 2014;

- Tổ chức kêu gọi nhà đầu tư, hoàn thành việc lựa chọn nhà đầu tư xong trước tháng 12 năm 2014;

- Tổ chức xây dựng và đưa cơ sở giết mổ đi vào hoạt động xong trước tháng 9 năm 2015.

III. Tổ chức thực hiện:

[...]