Công văn 1513/QLCL-CL2 năm 2018 về báo cáo đánh giá giữa kỳ và xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí sự nghiệp Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2019-2020 do Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản ban hành

Số hiệu 1513/QLCL-CL2
Ngày ban hành 23/07/2018
Ngày có hiệu lực 23/07/2018
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký Nguyễn Như Tiệp
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG
NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
-----------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1513/QLCL-CL2
V/v báo cáo đánh giá giữa kỳ và xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí sự nghiệp CTMT Y tế - Dân số năm 2019-2020

Hà Nội, ngày 23 tháng 7 năm 2018

 

Kính gửi: Cục An toàn thực phẩm

Phúc đáp công văn s 3725/ATTP-KH ngày 18/7/2018 của Quí Cục về việc báo cáo đánh giá giữa kỳ, xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí sự nghiệp CTMT Y tế - Dân số năm 2019-2020, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản có ý kiến như sau:

1. Đánh giá giữa kỳ thực hiện Dự án:

1.1. Kết quả thực hiện:

- Kết quả thực hiện năm 2016, 2017: xem các công văn 438/QLCL-CL2 ngày 7/3/2018; 561/QLCL-CL2 ngày 22/3/2018 và 672/QLCL-CL2 ngày 4/4/2018 đã gi Quý Cục.

- Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm và ước thực hiện cả năm 2018: ngay từ đầu năm 2018, các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chủ động triển khai các nội dung Dự án an toàn thực phẩm Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số. Tuy nhiên, do thời gian yêu cầu báo cáo gấp nên không kịp tổng hợp thông tin tiến độ, kết quả thực hiện các nội dung 6 tháng đầu năm 2018 từ các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT. Dự kiến đến tháng 12/2018, các đơn vị sẽ thực hiện đầy đ các nội dung Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, phù hợp Quyết định 1125/QĐ-TTg ngày 21/7/2017 và trọng tâm công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp và PTNT, đáp ứng yêu cầu về mục tiêu, chỉ tiêu của Dự án

1.2. Tồn tại, khó khăn, vướng mắc:

- Kinh phí 2017 được thông báo cấp muộn do vậy không đủ thời gian thực hiện các nhiệm vụ của Chương trình trong năm 2017.

- Đến thời điểm này, nhiều Sở Nông nghiệp và PTNT phản ánh không nhận được kinh phí Dự án An toàn thực phẩm Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2018 vì kinh phí phân bổ về địa phương không ghi rõ Ngành Nông nghiệp và PTNT tham gia Dự án (năm 2017 có ghi Ngành Nông nghiệp và PTNT tham gia thực hiện Dự án nên các địa phương nhận được kinh phí).

- Năm 2017, Ngành Nông nghiệp và PTNT được phân bổ 2.000 triệu đồng để thực hiện nhiệm vụ truyền thông về ATTP từ Dự án số 8 của Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số. Tuy nhiên năm 2018 và các năm tiếp theo chưa thấy thông báo được bố trí kinh phí từ nguồn này.

1.3. Đề xuất kiến nghị:

- Sớm thông báo kế hoạch phân bổ kinh phí tương ứng với nhiệm vụ giao cho Ngành Nông nghiệp và PTNT hàng năm.

- Có văn bản thông báo cho các địa phương nội dung hoạt động và sự tham gia của các Ngành liên quan (Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, S Công Thương) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phân bổ kinh phí, triển khai các nội dung của Dự án tại các địa phương và thuận lợi cho hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo các nội dung và chỉ tiêu chuyên môn được phê duyệt của Chương trình.

- Bộ Nông nghiệp và PTNT được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 03/11/2017 của Chính phủ, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ n Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sn thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020” (sau đây gọi là Chương trình số 526). Trong Chương trình s 526 và Kế hoạch thực hiện Chương trình số 526 (ban hành kèm theo Quyết định số 367 QĐ-TTg ngày 02/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ) có ghi một phần nguồn kinh phí để thực hiện Chương trình phối hợp được bố trí từ Chương trình Y tế - Dân s. Do vậy, đ nghị Ban Quản lý Chương trình mục tiêu Y tế - Dân s giai đoạn 2016 - 2020 cân nhắc, cấp bổ sung kinh phí để Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp hai Hội triển khai Chương trình phối hợp này.

2. Xây dựng kế hoạch và dự toán kinh phí năm 2019, 2020: xem Kế hoạch và các Phụ lục kèm theo.

Đ nghị Cục An toàn thực phẩm tổng hp./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Các Phó Cục trư
ng (để biết);
- Vụ Tài chính:
- Ph
òng TC; TTPC; CL1;
- Lưu: VT, CL2.

CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Như Tiệp

 

KẾ HOẠCH NĂM 2019 - 2020

của dự án: An toàn thực phẩm

Hoạt động: Bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số

Căn cứ Quyết định s 1125/QĐ-TTg ngày 31/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016-2020;

Căn cứ Quyết định số 2875/QĐ-BYT ngày 10/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020 của Dự án An toàn thực phm thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân s; Quyết định số 3878/QĐ-BYT ngày 26/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020 của Dự án An toàn thực phẩm thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số;

Căn cứ Công văn số 3725/ATTP-KHTC ngày 18/7/2018 của Cục An toàn thực phẩm về việc xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí sự nghiệp CTMT Y tế - Dân số năm 2019-2020;

Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và PTNT) xây dựng kế hoạch hoạt động và dự toán ngân sách năm 2019 - 2020 của Dự án An toàn thực phẩm như sau:

1. Mục tiêu:

+ Mục tiêu chung: Theo mục tiêu Dự án.

[...]