Việc truyền thông về nguy cơ đối với an toàn thực phẩm gồm có những hoạt động nào?
Nội dung chính
Việc truyền thông về nguy cơ đối với an toàn thực phẩm gồm có những hoạt động nào?
Căn cứ theo Khoản 4 Điều 50 Luật an toàn thực phẩm 2010 thì việc truyền thông về nguy cơ đối với an toàn thực phẩm gồm có những hoạt động sau đây:
- Cung cấp thông tin về các biện pháp phòng tránh khi xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm do thực phẩm mất an toàn gây ra nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân về nguy cơ đối với an toàn thực phẩm;
- Thông báo, dự báo nguy cơ đối với an toàn thực phẩm; xây dựng hệ thống thông tin cảnh báo nguy cơ đối với an toàn thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm.
Trên đây là nội dung trả lời về việc truyền thông về nguy cơ đối với an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật an toàn thực phẩm 2010