Trong đầu tư kinh doanh cơ sở buôn bán thực phẩm, điều kiện về trang thiết bị được quy định thế nào?

Tôi có thắc mắc sau. Trong đầu tư kinh doanh cơ sở buôn bán thực phẩm, điều kiện về trang thiết bị được quy định thế nào? Văn bản pháp luật nào nói về điều này?

Nội dung chính

    Trong đầu tư kinh doanh cơ sở buôn bán thực phẩm, điều kiện về trang thiết bị được quy định thế nào?

    Điều kiện về trang thiết bị trong đầu tư kinh doanh cơ sở buôn bán thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 23 Nghị định 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm định thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm như sau:

    - Có thiết bị, dụng cụ vận chuyển, bảo quản sản phẩm đáp ứng các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất;

    - Có thiết bị, dụng cụ sơ chế, chứa đựng, bao gói, bày bán sản phẩm đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-1:2011/BYT về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-2:2011/BYT về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng cao su tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-3:2011/BYT về vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;

    - Dụng cụ thu gom chất thải, rác thải có nắp đậy và lưu trữ ở khu vực riêng biệt.

    Trên đây là nội dung về trang thiết bị trong đầu tư kinh doanh cơ sở buôn bán thực phẩm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 66/2016/NĐ-CP

    22