Mẫu dấu nào được quy định dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải xử lý vệ sinh thú y quy định như thế nào?

Mẫu dấu nào được quy định dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải xử lý vệ sinh thú y trước khi tiêu thụ nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng?

Nội dung chính

    Mẫu dấu nào được quy định dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải xử lý vệ sinh thú y quy định như thế nào?

    Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải xử lý vệ sinh thú y được quy định tại Điều 25 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

    1. Hình dáng, kích thước và nội dung của dấu theo quy định tại khoản 1, khoản 3 Điều 19 của Thông tư này.
    2. Khoảng cách giữa đường ô van trong và đường ô van ngoài của dấu:
    a) Phía trên khắc tên cơ quan quản lý chuyên ngành Thú y cấp tỉnh “CHI CỤC ..........”, chiều cao của chữ là 1,5-3,5 mm, bề rộng của nét chữ là 0,5-1 mm;
    b) Phía d­ưới khắc mã số của cơ sở giết mổ, chiều cao của chữ và số, bề rộng của nét chữ và số cùng một cỡ theo điểm a khoản này.
    4. Mẫu dấu theo hướng dẫn như Hình 12 của Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải xử lý vệ sinh thú y. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này. 

    Trân trọng! 

    13