Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia súc phải xử lý vệ sinh thú y theo pháp luật hiện hành được quy định như thế nào?
Nội dung chính
Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia súc phải xử lý vệ sinh thú y theo pháp luật hiện hành được quy định như thế nào?
Tại Điều 18 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia súc phải xử lý vệ sinh thú y, như sau:
1. Dấu hình ô van, có kích thước:
a) Vòng ngoài có bề rộng 80 mm, chiều cao 50 mm;
b) Vòng trong có bề rộng 60 mm, chiều cao 30 mm;
c) Đường ô van ngoài và đường ô van trong của dấu có bề rộng là 1 mm.
2. Khoảng cách giữa đường ô van trong và đường ô van ngoài của dấu như sau:
a) Phía trên khắc chữ “CỤC THÚ Y”, chiều cao của chữ là 4 mm, bề rộng của nét chữ là 1 mm;
b) Phía dưới khắc mã số của cơ sở giết mổ, chiều cao của chữ và số là 4mm, bề rộng của nét chữ và số là 1 mm;
3. Hình ô van phía trong của dấu khắc chữ “XỬ LÝ V.S.T.Y” (viết tắt của cụm từ xử lý vệ sinh thú y), chiều cao của chữ là 8 mm, bề rộng của nét chữ là 2 mm.
4. Mẫu dấu theo hướng dẫn như Hình 5 của Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.
Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia súc phải xử lý vệ sinh thú y theo pháp luật hiện hành được quy định như thế nào? (hình ảnh từ internet)
Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải xử lý vệ sinh thú y?
Theo Điều 19 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải xử lý vệ sinh thú y, cụ thể như sau:
1. Dấu hình ô van, có kích thước: Vòng ngoài có bề rộng 40 mm, chiều cao 30 mm; vòng trong có bề rộng 28 mm, chiều cao 18 mm; đường ô van ngoài và đường ô van trong có bề rộng là 0,5 mm.
2. Khoảng cách giữa đường ô van trong và đường ô van ngoài của dấu:
a) Phía trên khắc chữ “CỤC THÚ Y”, chiều cao của chữ là 3,5 mm, bề rộng của nét chữ là 1 mm;
b) Phía dưới khắc mã số của cơ sở giết mổ, chiều cao của chữ và số là 3,5 mm, bề rộng của nét chữ và số là 1 mm.
3. Hình ô van phía trong của dấu khắc chữ “XỬ LÝ V.S.T.Y” (viết tắt của cụm từ xử lý vệ sinh thú y), chiều cao của chữ là 5 mm, bề rộng của nét chữ là 1 mm.
4. Mẫu dấu theo hướng dẫn như Hình 6 của Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.
Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia súc phải tiêu huỷ?
Căn cứ Điều 20 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia súc phải tiêu huỷ:
1. Dấu hình tam giác đều được chia thành 3 phần, kích thước mỗi cạnh của tam giác là 80 mm, các đường thẳng có bề rộng là 1 mm.
2. Phần đỉnh của dấu có đường cao là 30 mm (không tính đường kẻ), khắc mã số của cơ sở giết mổ, chiều cao của chữ và số là 8 mm, bề rộng của nét chữ và số là 1,5 mm.
3. Phần giữa của dấu có đường cao là 22 mm (không tính đường kẻ), khắc chữ “HUỶ”, chiều cao của chữ là 12 mm, bề rộng của nét chữ là 2 mm.
4. Phần đáy của dấu có đường cao là 15 mm (không tính đường kẻ), khắc chữ “CỤC THÚ Y”, chiều cao của chữ là 8 mm, bề rộng của nét chữ là 1,5 mm.
5. Mẫu dấu theo hướng dẫn như Hình 7 của Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.
Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải tiêu huỷ?
Theo Điều 21 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải tiêu huỷ
1. Dấu có hình tam giác đều được chia thành 3 phần, kích thước mỗi cạnh của tam giác là 40 mm, các đường thẳng có bề rộng là 1 mm.
2. Phần đỉnh của dấu có đường cao là 16 mm (không tính đường kẻ), khắc mã số của cơ sở giết mổ, chiều cao của chữ và số là 3 mm, bề rộng của nét chữ và số là 0,5 mm.
3. Phần giữa của dấu có đường cao là 10 mm (không tính đường kẻ), khắc chữ “HUỶ”, chiều cao của chữ là 7 mm, bề rộng của nét chữ là 1,5 mm.
4. Phần đáy của dấu có đường cao là 7,5 mm (không tính đường kẻ), khắc chữ “CỤC THÚ Y”, chiều cao của chữ là 3 mm, bề rộng của nét chữ là 0,5 mm.
5. Mẫu dấu theo hướng dẫn như Hình 8 của Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.
Để đảm bảo hiệu quả của việc sử dụng dấu, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, cơ sở giết mổ và người tiêu dùng trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật.