Kiểm tra, thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu bao gồm những nội dung nào?

Nội dung kiểm tra, thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này?

Nội dung chính

    Kiểm tra, thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu bao gồm những nội dung nào?

    Theo quy định tại Khoản 1 Điều 14 Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu thì:

    Nội dung kiểm tra, thẩm định điều kiện bảo đảm ATTP của Cơ sở bao gồm:
    a) Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực tham gia sản xuất, quản lý về ATTP thủy sản (bao gồm cả kiểm tra các giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP của chủ Cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm);
    b) Chương trình quản lý ATTP theo nguyên tắc HACCP;
    c) Thủ tục truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm;
    d) Lấy mẫu phân tích đánh giá hiệu quả kiểm soát điều kiện vệ sinh trong quá trình sản xuất theo Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Nội dung kiểm tra, thẩm định điều kiện bảo đảm ATTP thủy sản xuất khẩu. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT để nắm rõ quy định này.

    15