Kiểm tra, thẩm định, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu dựa trên những căn cứ nào?

Căn cứ để kiểm tra, thẩm định, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định cụ thể vấn đề này?

Nội dung chính

    Kiểm tra, thẩm định, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu dựa trên những căn cứ nào?

    Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu thì:

    - Căn cứ để kiểm tra, thẩm định, cấp Giấy chứng nhận ATTP và Chứng thư cho thực phẩm thủy sản xuất khẩu là các quy định tại Điều 41, 42 Luật an toàn thực phẩm năm 2010; các quy định, quy chuẩn kỹ thuật của Việt Nam và quy định, quy chuẩn kỹ thuật của nước nhập khẩu về ATTP thủy sản.

    11