Kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu được thực hiện trên các đối tượng như thế nào?
Nội dung chính
Kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu được thực hiện trên các đối tượng như thế nào?
Theo quy định tại Khoản 1, 2 Điều 2 Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu thì:
1. Đối tượng áp dụng bao gồm:
a) Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản có xuất khẩu;
b) Thực phẩm thủy sản xuất khẩu vào các thị trường mà Cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu có yêu cầu lô hàng xuất khẩu được kiểm tra, cấp Chứng thư của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.
2. Đối với các thực phẩm thủy sản xuất khẩu có yêu cầu chứng nhận kiểm dịch theo quy định hiện hành, Cơ quan kiểm tra, chứng nhận nêu tại Điều 5 Thông tư này thực hiện đồng thời việc kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm (ATTP) và kiểm dịch.
Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Đối tượng kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT để nắm rõ quy định này.