Các mặt hàng nào nhóm nông sản thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh theo quy định hiện nay?

Các mặt hàng nào nhóm nông sản thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh theo quy định hiện nay? Điều này được quy định ở văn bản pháp luật hiện hành nào?

Nội dung chính

    Các mặt hàng nào nhóm nông sản thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh theo quy định hiện nay?

    Các mặt hàng nhóm nông sản thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh được quy định tại Mục II Điều 1 Quyết định 1137/QĐ-TTg năm 2017 phê duyệt Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 do Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo đó: 

    Các mặt hàng nhóm nông sản thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh bao gồm:

    (1) Các mặt hàng đang có lợi thế xuất khẩu

    - Gạo.

    - Cà phê.

    - Cao su.

    - Thủy sản.

    - Hạt tiêu.

    - Hạt điều.

    - Sắn và sản phẩm chế biến từ sắn.

    - Rau quả.

    (2) Các mặt hàng sẽ có lợi thế xuất khẩu

    - Chè.

    - Mật ong.

    Trên đây là tư vấn về các mặt hàng nhóm nông sản thủy sản được ưu tiên nâng cao khả năng cạnh tranh. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 1137/QĐ-TTg năm 2017.

    10