Yêu cầu về hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất thực phẩm
Nội dung chính
Yêu cầu về hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất thực phẩm
Yêu cầu về hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định tại Khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:
a) Phù hợp với đặc thù sản xuất thực phẩm, bảo đảm thông thoáng cho các khu vực của cơ sở, đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải công nghiệp, dễ bảo dưỡng và làm vệ sinh;
b) Hướng của hệ thống thông gió phải bảo đảm gió không được thổi từ khu vực nhiễm bẩn sang khu vực sạch.
Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu về hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất thực phẩm theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2012/TT-BYT.