Điều kiện đối với hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Nội dung chính
Theo quy định hiện nay thì hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những điều kiện sau:
- Bảo đảm thông thoáng cho các khu vực của cơ sở và phù hợp với yêu cầu loại hình sản xuất thực phẩm; dễ bảo dưỡng và làm vệ sinh.
- Hướng gió của hệ thống thông gió phải bảo đảm không được thổi từ khu vực có nguy cơ ô nhiễm sang khu vực có yêu cầu sạch.
Điều kiện đối với hệ thống thông gió của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 4 Điều 4 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.
Trân trọng!