Quy định về khu vực phục vụ ăn uống, giải khát tại trạm dừng nghỉ đường bộ
Nội dung chính
Quy định về khu vực phục vụ ăn uống, giải khát tại trạm dừng nghỉ đường bộ
Quy định về khu vực phục vụ ăn uống, giải khát tại trạm dừng nghỉ đường bộ tại Tiểu mục 2.3.7 Mục II Thông tư 48/2012/TT-BGTVT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:
- Khu vực phục vụ ăn uống, giải khát cho hành khách và lái xe phải được bố trí một khu vực riêng;
- Khu vực phục vụ ăn uống phải được bố trí bàn ăn, ghế ngồi và thùng rác đảm bảo vệ sinh môi trường;
- Khu vực chế biến thức ăn và khu vực phục vụ hành khách được ngăn cách bằng vách ngăn lửng hoặc được bố trí khu vực riêng biệt;
- Nền khu vực phục vụ ăn uống phải dùng loại vật liệu dễ làm vệ sinh;
- Khu vực phục vụ ăn uống phải được thông gió tự nhiên và trang bị hệ thống quạt mát, quạt hút mùi. Tùy theo yêu cầu cụ thể của từng trường hợp có thể thông gió bằng phương pháp cơ giới và thiết bị điều hòa nhiệt độ theo quy định tại TCVN 5687: 2010 ;
- Khu vực ăn uống phải đảm bảo luôn sạch sẽ, đáp ứng đầy đủ các quy định về vệ sinh môi trường, các sản phẩm ăn uống phục vụ khách hàng phải đảm bảo các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Trên đây là thông tin về quy định đối với khu vực phục vụ ăn uống, giải khát tại trạm dừng nghỉ đường bộ. Bạn nên đọc thêm Thông tư 48/2012/TT-BGTVT để hiểu rõ thêm vấn đề.