Thông tư 08/2015/TT-BYT sửa đổi Thông tư 27/2012/TT-BYT hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm do Bộ Y tế ban hành
Số hiệu | 08/2015/TT-BYT |
Ngày ban hành | 11/05/2015 |
Ngày có hiệu lực | 01/07/2015 |
Loại văn bản | Thông tư |
Cơ quan ban hành | Bộ Y tế |
Người ký | Nguyễn Thanh Long |
Lĩnh vực | Thể thao - Y tế |
BỘ Y TẾ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ
NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 08/2015/TT-BYT |
Hà Nội, ngày 11 tháng 05 năm 2015 |
Căn cứ Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
Căn cứ Nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31 tháng 8 năm 2012 của Chính phủ về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm;
Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số quy định của Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm:
INS |
TÊN PHỤ GIA |
CHỨC NĂNG |
|
Tiếng Việt |
Tiếng Anh |
||
153 |
Carbon thực vật |
Vegetable carbon |
Phẩm màu |
163(v) |
Màu bắp cải đỏ |
Red cabbage colour |
Phẩm màu |
363 |
Acid succinic |
Succinic acid |
Chất điều chỉnh độ acid - |
515(ii) |
Kali hydro sulfat |
Potassium hydrogen sulfate |
Chất điều chỉnh độ acid |
639 |
DL-Alanin |
Alanin, DL- |
Chất điều vị |
640 |
Glycin |
Glycine |
Chất điều vị |
958 |
Glycyrrhizin |
Glycyrrhzin |
Chất điều vị, chất tạo ngọt |
1. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2015.
2. Cục An toàn thực phẩm có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan hướng dẫn triển khai và tổ chức việc thực hiện Thông tư này. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị phản ánh về Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) để xem xét, giải quyết.
Nơi nhận: |
KT. BỘ TRƯỞNG |