Quyết định 733/QĐ-UBND năm 2017 Kế hoạch thực hiện Kết luận 11-KL/TW tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2017-2020

Số hiệu 733/QĐ-UBND
Ngày ban hành 29/05/2017
Ngày có hiệu lực 29/05/2017
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bắc Kạn
Người ký Phạm Duy Hưng
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BẮC KẠN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 733/QĐ-UBND

Bắc Kạn, ngày 29 tháng 5 năm 2017

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ: 11-KL/TW CỦA BAN BÍ THƯ (KHÓA XII) VỀ TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ: 08-CT/TW CỦA BAN BÍ THƯ (KHÓA IX) VỀ “TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG ĐỐI VỚI VẤN ĐỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẮC KẠN, GIAI ĐOẠN 2017 - 2020

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẮC KẠN

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Kế hoạch số: 59-KH/TU ngày 11 tháng 4 năm 2017 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về thực hiện Kết luận số: 11-KL/TW của Ban Bí thư (khóa XII) về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW của Ban Bí thư (khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”;

Xét đề nghị của Sở Y tế tại Tờ trình số: 938/TTr-SYT ngày 22 tháng 5 năm 2017,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch thực hiện Kết luận số: 11-KL/TW của Ban Bí thư (khóa XII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số: 08-CT/TW của Ban Bí thư (khóa IX) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2017 - 2020.

Điều 2. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, Thủ trưởng các đơn vị có liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH





Phạm Duy Hưng

 

KẾ HOẠCH

THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ: 11-KL/TW CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG (KHÓA XII) VỀ VIỆC TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ: 08-CT/TW VỀ “TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG ĐỐI VỚI VẤN ĐỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẮC KẠN, GIAI ĐOẠN 2017 - 2020
(Kèm theo Quyết định số: 733/QĐ-UBND ngày 29/5/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của chính quyền các cấp về an toàn thực phẩm, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Triển khai có hiệu quả các nội dung hoạt động, đảm bảo ATTP theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị số: 08-CT/TW, Kết luận số: 11-KL/TW của Ban Bí thư và Kế hoạch số: 59-KH/TU ngày 11 tháng 4 năm 2017 của Tỉnh ủy Bắc Kạn.

II. MỤC TIÊU

1. 100% Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm từ cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã được kiện toàn và duy trì hoạt động.

2. Triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu mà Kết luận số: 11-KL/TW ngày 19 tháng 01 năm 2017 của Ban Bí thư Trung ương đã đề ra, cụ thể:

- Tăng cường sự lãnh đạo của chính quyền các cấp từ tỉnh đến huyện, xã trong hoạt động đảm bảo ATTP; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm từ cấp tỉnh đến huyện, xã;

- Tăng cường phối hợp giữa Ủy ban nhân dân với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm;

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

3. Duy trì tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm <10/100.000 dân, giảm các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể dưới 30 người mắc.

III. GIẢI PHÁP HOẠT ĐỘNG

1. Giải pháp về chỉ đạo, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP

- Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp đối với công tác đảm bảo ATTP;

- Ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai theo giai đoạn và tình hình thực tế của địa phương;

[...]