Quyết định 611/QĐ-UBND về Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Số hiệu 611/QĐ-UBND
Ngày ban hành 05/03/2018
Ngày có hiệu lực 05/03/2018
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Quảng Ninh
Người ký Đặng Huy Hậu
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NINH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 611/QĐ-UBND

Quảng Ninh, ngày 05 tháng 3 năm 2018

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2018 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NINH

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

Căn cứ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 24/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách trong quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp;

Căn cứ Quyết định số 219/QĐ-BNN-QLCL ngày 23/01/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018;

Căn cứ Kế hoạch số 08/KH-BCĐ ngày 23/01/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tnh Quảng Ninh về Công tác bảo đảm An toàn thực phẩm năm 2018;

Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tại Tờ trình số 500/TTr-NN&PTNT ngày 23 tháng 02 năm 2018,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Tài Chính, Y tế, Công thương, Công an tỉnh, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ; Thông tin và truyền thông; Du lịch; Trưởng Ban Xây dựng nông thôn mới; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Ninh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Đặng Huy Hậu

 

KẾ HOẠCH

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2018 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NINH
(Ban hành kèm theo Quyết định số: 611/QĐ-UBND ngày 05/3/2018 của
y ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh)

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

- Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp (VTNN), an toàn thực phẩm (ATTP); nhận thức, thực hành đúng về đảm bảo chất lượng, ATTP cho người quản lý, người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh gắn với thực hiện chủ đề công tác năm về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”.

- Tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát về chất lượng VTNN, ATTP; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hoá chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản.

- Đẩy mạnh sản xuất thực phẩm an toàn tại các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung; phát triển và nhân rộng các cơ sở sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, các chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn gắn với chương trình OCOP tỉnh, chương trình nông thôn mới; kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ATTP cho tiêu dùng trong và ngoài tnh.

2. Mục tiêu cụ thể

1.1. Lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật

- Ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng lưu thông, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cấm, phân bón ngoài danh mục và sử dụng không đúng quy định trong trồng trọt.

- Chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện đạt trên 85% lượng bao bì, thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng được thu gom, xử lý đạt yêu cầu theo Kế hoạch số 09/KH-UBND ngày 10/01/2018 của UBND tnh.

- 100% cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), cơ sở trồng trọt, thu hái, bảo quản, sơ chế, chế biến, kinh doanh rau, quả, chè được kiểm tra, xếp loại, kiểm tra định kỳ theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt 90%; ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn đối với cơ sở trồng trọt nhỏ lẻ theo Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 đạt trên 90%.

[...]