Quyết định 1935/QĐ-UBND năm 2011 phê duyệt Quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn tập trung trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2009-2015, định hướng đến năm 2020 do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên ban hành

Số hiệu 1935/QĐ-UBND
Ngày ban hành 22/11/2011
Ngày có hiệu lực 02/12/2011
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Phú Yên
Người ký Phạm Đình Cự
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH PHÚ YÊN
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------

Số: 1935/QĐ-UBND

Phú Yên, ngày 22 tháng 11 năm 2011

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH CÁC VÙNG SẢN XUẤT RAU AN TOÀN TẬP TRUNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH PHÚ YÊN GIAI ĐOẠN 2009-2015, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2020

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ các Nghị định của Chính phủ: số 92/2006/NĐ-CP ngày 07 tháng 9 năm 2006 về lập, phê duyệt, quản lý quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội, số 04/2008/NĐ-CP ngày 11 tháng 01 năm 2008 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 92/2006/NĐ-CP;

Căn cứ Thông tư 03/2008/TT-BKH ngày 01 tháng 7 năm 2008 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 04/2008/NĐ-CP ngày 11 tháng 01 năm 2008 của Chính phủ;

Căn cứ Quyết định số 122/2008/QĐ-TTg ngày 29 tháng 8 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên đến năm 2020;

Căn cứ Thông báo số 518/TB-UBND ngày 28 tháng 8 năm 2008 của UBND tỉnh về việc cho phép lập Quy hoạch các vùng sản xuất rau an toàn tập trung trên địa bàn tỉnh Phú Yên, giai đoạn 2009-2015, định hướng đến năm 2020;

Căn cứ Quyết định số 156/QĐ-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2010 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đề cương và dự toán kinh phí Quy hoạch các vùng sản xuất rau an toàn tập trung trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2009-2015, định hướng đến năm 2020;

Căn cứ Quyết định số 280/QĐ-UBND ngày 21 tháng 02 năm 2011 của UBND tỉnh về việc thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch các vùng sản xuất rau an toàn tập trung trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2009-2015, định hướng đến năm 2020”;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (tại Báo cáo số 377/BC- SKHĐT ngày 25 tháng 10 năm 2011),

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch các vùng sản xuất rau an toàn tập trung trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2009-2015, định hướng đến năm 2020, với các nội dung chính như sau:

I. TÊN QUY HOẠCH

Quy hoạch các vùng sản xuất rau an toàn tập trung trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2009-2015, định hướng đến năm 2020.

II. CHỦ ĐẦU TƯ

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên.

III. MỤC TIÊU ĐẦU TƯ

1. Quan điểm phát triển:

- Đầu tư sản xuất rau an toàn là đầu tư cho sức khỏe lâu dài của cộng đồng.

Vì vậy Nhà nước cần hỗ trợ đầu tư, quản lý quy hoạch, quản lý thực hiện các quy định về tiêu chuẩn, chất lượng để mang đến sản phẩm an toàn phục vụ người tiêu dùng.

- Đẩy nhanh tiến độ phát triển rau theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm cần phải đảm bảo tính kế tục hợp lý với nhiều loại hình sản xuất, như: áp dụng kỹ thuật IPM; VIETGAP; hay trồng rau nhà lưới; rau quảng canh các vùng cao, rau an toàn trồng theo mô hình công nghiệp...

- Phát triển sản xuất rau an toàn gắn liền với thị trường.

2. Mục tiêu phát triển:

- Đến 2015 diện tích canh tác rau an toàn là 595 ha, diện tích gieo trồng 2.380 ha, năng suất bình quân 153 tạ/ha, sản lượng 36.526 tấn, đáp ứng 37% nhu cầu rau an toàn trên địa bàn tỉnh.

- Đến 2020 diện tích canh tác rau an toàn là 880 ha, diện tích gieo trồng 4.401 ha, năng suất bình quân 191 tạ/ha, sản lượng 84.163 tấn, đáp ứng 68% nhu cầu rau an toàn trên địa bàn, hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ thống quản lý, sơ chế, sản xuất và mở rộng kênh phân phối và tiêu thụ sản phẩm đều khắp trên địa bàn tỉnh.

IV. NỘI DUNG QUY HOẠCH

1. Quy hoạch sử dụng đất trồng rau đến 2015, định hướng đến 2020:

[...]