ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH PHÚ THỌ
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
1931/QĐ-UBND
|
Phú
Thọ, ngày 10 tháng 8 năm 2016
|
QUYẾT ĐỊNH
V/V
KIỆN TOÀN BAN CHỈ ĐẠO VÀ TỔ CÔNG TÁC GIÚP VIỆC BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỀ AN TOÀN
THỰC PHẨM TỈNH PHÚ THỌ
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền
địa phương ngày 19/6/2015;
Căn cứ Luật Bảo vệ sức khỏe nhân
dân ngày 30 tháng 6 năm 1989; Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm
2010;
Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐCP
ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều
của Luật An toàn thực phẩm;
Căn cứ Chỉ
thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính Phủ về việc tăng cường
trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;
Căn cứ Chỉ
thị số 09/CT-UBND ngày 17/6/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường
trách nhiệm và hiệu lực quản lý Nhà nước trong công tác bảo đảm an toàn thực
phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Xét đề nghị
của Sở Y tế tại Tờ trình số: 1209/TTr-SYT ngày 11/7/2016,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1: Kiện toàn Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành về an
toàn thực phẩm của tỉnh (sau đây gọi tắt là Ban chỉ đạo) gồm các thành viên có
tên sau đây:
I. Ban
chỉ đạo:
1.
Trưởng ban: Ông Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh.
2. Các
Phó trưởng ban:
- Ông Hà Kế
San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Theo dõi, chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn thực
phẩm thuộc lĩnh vực y tế;
- Ông
Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Theo dõi, chỉ đạo công tác đảm bảo an
toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
3. Các
Ủy viên Thường trực:
- Giám đốc Sở
Y tế;
- Giám đốc Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Giám đốc Sở
Công Thương;
4. Các
Ủy viên:
- Giám đốc
Công an tỉnh;
- Giám đốc
Sở Kế hoạch và Đầu tư;
- Giám đốc
Sở Tài chính;
- Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ;
- Giám đốc
Sở Giáo dục và Đào tạo;
- Giám đốc
Sở Thông tin và Truyền thông;
- Giám đốc
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;
- Giám đốc
Sở Tài nguyên và Môi trường;
- Giám đốc
Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh;
- Tổng biên
tập Báo Phú Thọ;
- Lãnh đạo
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
* Mời
thủ trưởng các cơ quan có tên sau tham gia Ủy viên Ban Chỉ đạo:
- Chủ tịch
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh;
- Chủ tịch
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh;
- Chủ tịch
Hội Nông dân tỉnh.
5. Cơ
quan Thường trực Ban chỉ đạo: Sở Y tế.
II. Tổ
Công tác giúp việc Ban chỉ đạo:
1. Tổ
trưởng: Ông Nguyễn Văn Chanh, Chi cục trưởng Chi
cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế;
2. Tổ
phó:
- Ông
Nguyễn Kim Liên, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị
trường;
- Bà Nhữ Thị Ngọc Anh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông
lâm sản và Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
3. Các
Thành viên:
- Ông Lê
Thanh Minh, Trưởng phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh.
- Ông Phan
Văn Đạo, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn.
- Ông
Nguyễn Tất Thành, Chi cục trưởng Chi cục Thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn.
- Ông Vũ
Minh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở Khoa học và
Công nghệ.
- Ông Phan
Quốc Hưng, Chánh Thanh tra, Sở Y tế.
- Ông Phạm
Văn Tính, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế.
- Ông Đỗ
Hồng Phương, Trưởng Phòng QL Công nghiệp, Sở Công Thương.
- Ông Hoàng
Ngọc Vũ, Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Kế hoạch Tài chính, Sở Công Thương.
- Ông Đặng
Thế Kiên, Trưởng Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương.
- Bà Phan
Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Thời sự, Đài PT&TH tỉnh.
Điều 2: Nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc:
1. Nhiệm vụ
của Ban Chỉ đạo
- Giúp UBND
tỉnh chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp
trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm theo
quy định của pháp luật hiện hành; nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh những chủ
trương, giải pháp, cơ chế quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; xây dựng kế
hoạch hoạt động giai đoạn 2016 - 2020 và hàng năm, trình UBND tỉnh phê duyệt để
điều phối hoạt động của các Sở, ngành trong việc xử lý những vấn đề liên quan
trong quản lý an toàn thực phẩm và tổng hợp báo cáo tình hình công tác với UBND
tỉnh và Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương theo
quy định
- Sở Y tế
có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở
Công Thương và các cơ quan liên quan tham mưu, giúp Trưởng Ban Chỉ đạo ban hành
quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo và tổ giúp việc;
Ban chỉ đạo sử dụng con dấu của UBND tỉnh để ban hành các văn bản của Ban chỉ
đạo.
2. Nhiệm vụ
của Tổ giúp việc: Tổ giúp việc thực hiện nhiệm vụ do Trưởng Ban chỉ đạo liên
ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh phân công;
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số
2376/QĐ-UBND ngày 24/9/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kiện toàn Ban chỉ
đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh
Phú Thọ.
Điều 4. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành
liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị; các Thành viên Ban chỉ đạo, Tổ
giúp việc Ban chỉ đạo có tên tại Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định
này./.