Quyết định 19/2021/QĐ-UBND sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về phân công và phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai kèm theo Quyết định 45/2019/QĐ-UBND
Số hiệu | 19/2021/QĐ-UBND |
Ngày ban hành | 19/05/2021 |
Ngày có hiệu lực | 01/06/2021 |
Loại văn bản | Quyết định |
Cơ quan ban hành | Tỉnh Đồng Nai |
Người ký | Nguyễn Thị Hoàng |
Lĩnh vực | Thể thao - Y tế |
ỦY BAN NHÂN DÂN |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ
NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 19/2021/QĐ-UBND |
Đồng Nai, ngày 19 tháng 5 năm 2021 |
QUYẾT ĐỊNH
SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA QUY ĐỊNH VỀ VIỆC PHÂN CÔNG VÀ PHÂN CẤP QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM THUỘC TRÁCH NHIỆM CỦA NGÀNH CÔNG THƯƠNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI BAN HÀNH KÈM THEO QUYẾT ĐỊNH SỐ 45/2019/QĐ-UBND NGÀY 23 THÁNG 12 NĂM 2019 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019;
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
Căn cứ Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày 22 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
Căn cứ Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
Căn cứ Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ về sửa đổ, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
Căn cứ Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương;
Căn cứ Thông tư số 13/2020/TT-BCT ngày 18 tháng 6 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương tại Tờ trình số 1570/TTr-SCT ngày 02 tháng 4 năm 2021 và Công văn số 2223/SCT-CN ngày 10 tháng 5 năm 2021.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về việc phân công và phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ban hành kèm theo Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai như sau:
1. Khoản 2 Điều 4 được sửa đổi như sau:
“2. Ủy ban nhân dân cấp huyện: Tổ chức cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với chuỗi siêu thị mini và chuỗi cửa hàng tiện ích có diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm tổng hợp có diện tích tương đương siêu thị mini.”
2. Điểm a khoản 9 Điều 6 được sửa đổi như sau:
“a) Báo cáo kết quả cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân cấp theo quy định tại Điều 4 Quy định này.”
3. Sửa đổi, bổ sung khoản 2 và khoản 4 Điều 7 như sau:
“2. Giao Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng
a) Tham mưu Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với chợ hạng 1 và hạng 2.
b) Hướng dẫn các hộ tiểu thương thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm.
c) Thực hiện việc tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành công thương không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận tại khoản 3 Điều 7 Quy định này thực hiện bản cam hết theo mẫu 01 và 02 Phụ lục kèm theo Quyết định này.
d) Tiếp nhận và xác nhận bản cam kết, ghi vào sổ tổng hợp, theo dõi và báo cáo định kỳ về Sở Công Thương theo quy định.
4. Chỉ đạo Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với chợ hạng 3 trên địa bàn theo phân cấp quản lý.”
5. Bổ sung điểm đ vào sau điểm d khoản 2 Điều 8 như sau:
“đ) Tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện cam kết theo mẫu số 01 và 02 Phụ lục kèm theo Quyết định này; tiếp nhận và xác nhận bản cam kết của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm quy định tại điểm a, điểm b, điểm c và điểm d khoản này.”