ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BÌNH ĐỊNH
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1596/QĐ-UBND
|
Bình Định, ngày
20 tháng 05 năm 2022
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, NÂNG
CAO CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY SẢN TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2022 TRÊN ĐỊA
BÀN TỈNH
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
Căn cứ Luật Tổ chức chính
quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ
chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;
Căn cứ Quyết định số
1099/QĐ-BNN-QLCL ngày 25/3/2022 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Kế hoạch đảm
bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực
nông nghiệp năm 2022;
Theo đề nghị của Sở Nông
nghiệp và PTNT tại Tờ trình số 148/TTr-SNN ngày 16/5/2022.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1.
Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch đảm bảo an
toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp
năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Điều 2.
Giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với
UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai
thực hiện có hiệu quả Kế hoạch này trên địa bàn tỉnh.
Điều 3.
Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các Sở: Nông nghiệp
và PTNT, Tài chính, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng
các cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này kể từ
ngày ký./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Bộ NN và PTNT (b/cáo);
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- Các Hội, đoàn thể;
- Báo Bình Định, Đài PT-TH tỉnh;
- PVPNN;
- Lưu: VT, K10, K13.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Tuấn Thanh
|
KẾ HOẠCH
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY
SẢN TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2022 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
(Ban hành kèm theo Quyết định số: 1596/QĐ-UBND ngày 20/5/2022 của UBND tỉnh)
I. MỤC TIÊU
CHUNG
Triển khai có hiệu quả Kế hoạch
đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản góp phần
bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của nhân dân; nâng cao chất lượng, giá trị và khả
năng cạnh tranh của sản phẩm nông lâm thủy sản tỉnh Bình Định tại thị trường
trong nước và quốc tế.
II. KẾT QUẢ
VÀ CHỈ SỐ CẦN ĐẠT
- Triển khai kịp thời 100% văn
bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng vật tư
nông nghiệp, ATTP của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chính phủ.
- Tăng diện tích trồng trọt, diện
tích nuôi thủy sản, số cơ sở chăn nuôi được chứng nhận VietGAP; mở rộng vùng sản
xuất tập trung các sản phẩm chủ lực địa phương theo chuỗi giá trị đảm bảo chất
lượng, an toàn, truy xuất được nguồn gốc.
- Tỷ lệ các cơ sở sản xuất,
kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại A, B tăng lên 2% so với năm 2021 (90,3%).
100% các cơ sở xếp loại C được nâng hạng A, B.
- Tỷ lệ các cơ sở nhỏ lẻ ký cam
kết tăng 3%/năm so với năm 2021 (80,2%).
- Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm
thủy sản giám sát trên diện rộng vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất,
tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh, chất cấm giảm
10% so với năm 2021.
- Tổ chức 01 lớp tập huấn bồi
dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý chất lượng ATTP tại
các địa phương và 10 lớp cho chủ cơ sở và người sản xuất trực tiếp tại các cơ sở
sản xuất kinh doanh tại một số địa bàn trọng điểm trong tỉnh.
III. CÁC NHIỆM
VỤ TRỌNG TÂM, TRỌNG ĐIỂM
1. Triển khai thực hiện có hiệu
quả Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 14/10/2020 của UBND tỉnh về việc tiếp tục tăng
cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới
trên địa bàn tỉnh Bình Định; Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/8/2019 của
UBND tỉnh về việc phân công, phân cấp thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra,
giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, quản lý vật tư nông nghiệp
và nước sinh hoạt nông thôn thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và PTNT
trên địa bàn tỉnh Bình Định; Quyết định số 404/QĐ-UBND ngày 09/02/2022 của UBND
tỉnh về việc ban hành Kế hoạch giám sát dư lượng kháng sinh cấm, các chất độc hại
và quản lý chất lượng an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022
trên địa bàn tỉnh; Các văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật
về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp,đảm bảo chất lượng, ATTP nông lâm thủy
sản; Chương trình phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Chương trình
phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng,
an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 - 2025 giữa
Chính phủ với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trên địa bàn tỉnh.
2. Tổ chức đào tạo, tập huấn bồi
dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý chất lượng ATTP, chủ
cơ sở và người trực tiếp sản xuất sản phẩm nông lâm thủy sản; Hỗ trợ xây dựng,
mở rộng diện tích trồng trọt, diện tích nuôi thủy sản, số cơ sở chăn nuôi được
chứng nhận VietGAP, vùng sản xuất tập trung các sản phẩm chủ lực địa phương
theo chuỗi giá trị đảm bảo chất lượng, an toàn, truy xuất được nguồn gốc; Hỗ trợ
các cơ sở xác nhận sản phẩm an toàn theo chuỗi.
3. Thông tin, truyền thông kịp
thời, chính xác về chất lượng, ATTP, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng
cao uy tín nông sản của địa phương. Chủ động cung cấp thông tin đầy đủ, chính
xác, khách quan, kịp thời công tác quản lý vật tư nông nghiệp và đảm bảo chất
lượng, ATTP nông lâm thủy sản cho các cơ quan truyền thông khi được yêu cầu và
tại các cuộc họp báo định kỳ của Bộ, Tỉnh, Ngành.
4. Triển khai đầy đủ hoạt động
thẩm định xếp loại, thẩm định định kỳ, hậu kiểm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm nông lâm thủy sản; vận động, kiểm tra việc ký cam kết của cơ sở sản xuất
kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện ATTP.
5. Chủ động xử lý khi có sự cố
không đảm bảo ATTP nông lâm thủy sản; hỗ trợ cơ sở tháo gỡ các khó khăn vướng mắc
trong sản xuất, kinh doanh, nông sản, thủy sản.
(Nội
dung chi tiết và phân công tại Phụ lục kèm theo).
IV. NGUỒN
KINH PHÍ
1. Ngân sách nhà nước cho hoạt
động quản lý, kiểm soát ATTP nông lâm thủy sản, hoạt động bồi dưỡng, tập huấn,
thông tin tuyên truyền về ATTP nông lâm thủy sản đã giao trong năm 2022 theo
phân cấp.
2. Kinh phí hợp pháp khác theo
quy định.
V. TỔ CHỨC
THỰC HIỆN
1. Sở Nông nghiệp và PTNT
- Chỉ đạo các cơ quan liên quan
xây dựng kế hoạch triển khai theo đúng tiến độ, yêu cầu đề ra; tăng cường phối
hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Hội,
đoàn thể, Báo Bình Định, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các cơ quan thông
tấn, báo chí… triển khai có hiệu quả những nội dung Kế hoạch đảm bảo an toàn thực
phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022
trên địa bàn tỉnh.
- Tổ chức công tác kiểm tra chỉ
đạo việc triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất
lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
2. UBND các huyện, thị xã,
thành phố
- Căn cứ tình hình thực tế của
địa phương, chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả Kế hoạch đảm bảo an toàn
thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm
2022 trên địa bàn quản lý.
- Bố trí nguồn lực phù hợp,
nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong công tác quản lý nhà nước về đảm bảo
chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản từ cấp huyện đến cấp xã, phường.
- Chỉ đạo các phòng chuyên môn
tại địa phương (phòng Nông nghiệp và PTNT/Kinh tế…) chủ động tham mưu, phối hợp
với các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh tăng cường hiệu quả công tác quản lý chất
lượng, ATTP nông lâm thủy sản (đặc biệt là vận động, kiểm tra việc ký cam kết đảm
bảo ATTP theo Thông tư số 17/2018/TT- BNNPTNT; tuyên truyền giúp các cơ sở chấp
hành đúng quy định của pháp luật về ATTP nông lâm thủy sản,…).
3. Chế độ thông tin báo cáo
- Các địa phương, cơ quan, đơn
vị liên quan có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các
nội dung trên và kết quả thực hiện Quyết định số 404/QĐ-UBND ngày 09/02/2022 của
UBND tỉnh theo định kỳ tháng (trước ngày 15 hàng tháng), 6 tháng (trước ngày
10/6), cả năm (trước ngày 10/12) hoặc đột xuất khi có yêu cầu thông qua Sở Nông
nghiệp và PTNT để tổng hợp, báo cáo theo quy định.
- Trong quá trình triển khai thực
hiện nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về UBND tỉnh thông qua Sở Nông nghiệp
và PTNT để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định./.
PHỤ LỤC
BẢNG PHÂN CÔNG
Kế
hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trong
lĩnh vực nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn tỉnh
(Ban
hành kèm theo Quyết định số: 1596/QĐ-UBND ngày 20/05/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh)
STT
|
Nhiệm vụ
|
Chủ trì
|
Phối hợp
|
Thời gian thực hiện
|
A
|
SỞ
NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT
|
I
|
LĨNH VỰC SƠ CHẾ, CHẾ BIẾN,
KINH DOANH SẢN PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN
|
1
|
Triển khai thực hiện có hiệu
quả Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 14/10/2020 của UBND tỉnh về việc tiếp tục
tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình
mới trên địa bàn tỉnh Bình Định; Quyết định số 45/2019/QĐ-UBND ngày 23/8/2019
của UBND tỉnh về việc phân công, phân cấp thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm
tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, quản lý vật tư
nông nghiệp và nước sinh hoạt nông thôn thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông
nghiệp và PTNT trên địa bàn tỉnh Bình Định; Các văn bản quy phạm pháp luật,
tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, đảm
bảo chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản; Chương trình phối hợp với Mặt trận tổ
quốc; Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông
sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững
giai đoạn 2021 - 2025 giữa Chính phủ với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ
Việt Nam trên địa bàn tỉnh.
|
Chi cục Quản lý chất lượng
Nông lâm sản và Thủy sản
|
- Các Chi cục: Chăn nuôi và
Thú y, Trồng trọt và BVTV, Thủy sản.
- Đài Phát thanh và Truyền
hình tỉnh; Đài Phát thanh các địa phương.
|
Trong năm 2022
|
2
|
Triển khai thực hiện tốt Kế
hoạch giám sát dư lượng kháng sinh cấm, các chất độc hại và quản lý an toàn
thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2022 trên địa bàn tỉnh (theo Quyết định số
404/QĐ-UBND ngày 09/02/2022 của UBND tỉnh).
|
Chi cục Quản lý chất lượng
Nông lâm sản và Thủy sản
|
- Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế các địa phương ; các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
Trong năm 2022
|
3
|
Tổ chức đào tạo, tập huấn bồi
dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý chất lượng ATTP,
chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất sản phẩm nông lâm thủy sản; Hỗ trợ xây
dựng và mở rộng vùng sản xuất tập trung các sản phẩm chủ lực địa phương theo
chuỗi giá trị đảm bảo chất lượng, an toàn, truy xuất được nguồn gốc; xác nhận
sản phẩm an toàn theo chuỗi.
|
Chi cục Quản lý chất lượng
Nông lâm sản và Thủy sản
|
Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế các địa phương; Các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản
tại một số địa phương trọng điểm.
|
Trong năm 2022
|
4
|
Thông tin, truyền thông kịp
thời, chính xác về chất lượng, ATTP, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và nâng
cao uy tín sản phẩm nông lâm thủy sản của địa phương. Chủ động cung cấp thông
tin đầy đủ, chính xác, khách quan, kịp thời công tác quản lý và đảm bảo ATTP
cho các cơ quan truyền thông khi được yêu cầu và tại các cuộc họp báo định kỳ
của Bộ, Tỉnh, Ngành.
|
Chi cục Quản lý chất lượng
Nông lâm sản và Thủy sản
|
- Các Chi cục: Chăn nuôi và
Thú y, Trồng trọt và BVTV, Thủy sản.
- PC 05 Công an tỉnh ; Phòng
Nông nghiệp và PTNT/Kinh tế các địa phương.
|
Trong năm 2022
|
5
|
Triển khai đầy đủ hoạt động
thẩm định xếp loại, thẩm định định kỳ, hậu kiểm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm nông lâm thủy sản; vận động, kiểm tra việc ký cam kết của cơ sở sản xuất
kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện ATTP (theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018; Thông tư số
38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT).
|
Chi cục Quản lý chất lượng
Nông lâm sản và Thủy sản
|
Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế các địa phương; Các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản.
|
Trong năm 2022
|
6
|
Chủ động xử lý khi có sự cố
không đảm bảo ATTP, hỗ trợ cơ sở tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong sản xuất,
kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản.
|
Chi cục Quản lý chất lượng
Nông lâm sản và Thủy sản
|
Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế các địa phương; Các cơ sở có sự cố mất ATTP.
|
Trong năm 2022
|
II
|
LĨNH VỰC TRỒNG TRỌT VÀ
BVTV
|
1
|
Triển khai đầy đủ hoạt động
thẩm định xếp loại, thẩm định định kỳ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có
nguồn gốc thực vật.
|
Chi cục Trồng trọt và BVTV
|
Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế ; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp các địa phương.
|
Trong năm 2022
|
2
|
Triển khai thực hiện tốt Kế
hoạch giám sát dư lượng kháng sinh cấm, các chất độc hại và quản lý an toàn
thực phẩm lĩnh vực trồng trọt-bảo vệ thực vật năm 2022 trên địa bàn tỉnh
(theo Quyết định số 404/QĐ-UBND ngày 09/02/2022 của UBND tỉnh).
|
Chi cục Trồng trọt và BVTV
|
- Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế các địa phương; các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
Trong năm 2022
|
3
|
Hỗ trợ xây dựng và mở rộng diện
tích trồng trọt được chứng nhận VietGAP, vùng sản xuất tập trung các sản phẩm
chủ lực địa phương theo chuỗi giá trị đảm bảo chất lượng, an toàn, truy xuất
được nguồn gốc.
|
Chi cục Trồng trọt và BVTV
|
Phòng Nông nghiệp và PTNT/Kinh
tế các địa phương.
|
Trong năm 2022
|
4
|
Tăng cường công tác quản lý
chất lượng vật tư nông nghiệp: thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống cây trồng
nông nghiệp.
|
Chi cục Trồng trọt và BVTV
|
Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế các địa phương.
|
Trong năm 2022
|
III
|
LĨNH VỰC CHĂN NUÔI VÀ THÚ
Y
|
1
|
Triển khai đầy đủ hoạt động
thẩm định xếp loại, thẩm định định kỳ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có
nguồn gốc động vật.
|
Chi cục Chăn nuôi và Thú y
|
Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế ; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp các địa phương.
|
Trong năm 2022
|
2
|
Triển khai thực hiện tốt Kế
hoạch giám sát dư lượng kháng sinh cấm, các chất độc hại và quản lý an toàn
thực phẩm lĩnh vực chăn nuôi và thú y năm 2022 trên địa bàn tỉnh (Quyết định
số 404/QĐ- UBND ngày 09/02/2022 của UBND tỉnh).
|
Chi cục Chăn nuôi và Thú y
|
-Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế các địa phương ; các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
Trong năm 2022
|
3
|
Hỗ trợ xây dựng và mở rộng cơ
sở chăn nuôi được chứng nhận an toàn dịch bệnh, vùng sản xuất tập trung các sản
phẩm chủ lực địa phương theo chuỗi giá trị đảm bảo chất lượng, an toàn, truy
xuất được nguồn gốc.
|
Chi cục Chăn nuôi và Thú y
|
Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế các địa phương.
|
Trong năm 2022
|
IV
|
LĨNH VỰC THỦY SẢN
|
1
|
Triển khai thực hiện tốt Kế
hoạch giám sát dư lượng kháng sinh cấm, các chất độc hại và quản lý an toàn
thực phẩm lĩnh vực thủy sản năm 2022 trên địa bàn tỉnh (theo Quyết định số
404/QĐ-UBND ngày 09/02/2022 của UBND tỉnh).
|
Chi cục Thủy sản
|
Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế các địa phương; các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
Trong năm 2022
|
2
|
Hỗ trợ xây dựng và mở rộng diện
tích nuôi thủy sản được chứng nhận VietGAP, vùng sản xuất tập trung các sản
phẩm chủ lực địa phương theo chuỗi giá trị đảm bảo chất lượng, an toàn, truy
xuất được nguồn gốc.
|
Chi cục Thủy sản
|
Phòng Nông nghiệp và
PTNT/Kinh tế các địa phương.
|
Trong năm 2022
|
B
|
UBND
CÁC HUYỆN, THỊ XÃ, THÀNH PHỐ
|
1
|
Chủ động xây dựng và triển khai
hiệu quả Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy
sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn quản lý.
|
Phòng Nông nghiệp/Kinh tế các
địa phương
|
Các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh;
các cơ quan, đơn vị có liên quan.
|
Trong năm 2022
|
2
|
Bố trí nguồn lực phù hợp,
nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh
vực an toàn thực phẩm từ cấp huyện đến cấp xã, phường.
|
Phòng Nông nghiệp/Kinh tế các
địa phương
|
Các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh;
các cơ quan, đơn vị có liên quan.
|
Trong năm 2022
|
3
|
Tăng cường hiệu quả công tác
quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản (đặc biệt là vận động, kiểm tra
việc ký cam kết đảm bảo ATTP theo Thông tư số 17/2018/TT- BNNPTNT; tuyên truyền
giúp các cơ sở chấp hành đúng quy định của pháp luật về ATTP,…).
|
Phòng Nông nghiệp/Kinh tế các
địa phương
|
Các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh;
các cơ quan, đơn vị có liên quan.
|
Trong năm 2022
|