Quyết định 1570/QĐ-UBND năm 2012 phê duyệt Đề án “Phát triển công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm tỉnh Hải Dương, giai đoạn 2011 – 2015”

Số hiệu 1570/QĐ-UBND
Ngày ban hành 11/07/2012
Ngày có hiệu lực 11/07/2012
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Hải Dương
Người ký Nguyễn Trọng Thừa
Lĩnh vực Thương mại

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH HẢI DƯƠNG
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1570/QĐ-UBND

Hải Dương, ngày 11 tháng 7 năm 2012

 

QUYẾT ĐỊNH

 

UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH HẢI DƯƠNG

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;

Căn cứ Quyết định số 69/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án Phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm sản trong công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn đến 2010 và định hướng đến năm 2020;

Căn cứ Thông báo số 508-TB/TU ngày 22/5/2012 của Tỉnh ủy Hải Dương;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương tại Tờ trình số 342/TTr-SCT ngày 06/6/2012,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Đề án “Phát triển công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm tỉnh Hải Dương, giai đoạn 2011 – 2015”; bao gồm các nội dung chính sau:

1. Tên Đề án: Phát triển công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm tỉnh Hải Dương giai đoạn 2011 - 2015;

2. Địa điểm và quy mô thực hiện Đề án: Trên địa bàn tỉnh Hải Dương;

3. Thời gian thực hiện: Từ năm 2012 đến năm 2015;

4. Mục tiêu Đề án:

- Phấn đấu đến năm 2015 giá trị sản xuất công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm (sau đây viết tắt là NSTP) đạt 4.150 tỷ đồng trở lên, chiếm tỷ trọng trên 9% tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn, tốc độ tăng trưởng bình quân trên 15%/năm.

- Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm NSTP đến năm 2015 đạt trên 35 triệu USD, tốc độ tăng trưởng bình quân trên 18%/năm.

- Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến NSTP gắn với bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

5. Nhiệm vụ phát triển công nghiệp chế biến NSTP

a) Chế biến thịt gia súc, gia cầm.

- Đến năm 2015 sản lượng thịt đông lạnh đạt 6.500 tấn, tăng bình quân trên 14%/năm.

- Khuyến khích và hỗ trợ phát triển thêm một số cơ sở chế biến thịt gia súc, gia cầm có công suất 1.000-2.000 tấn/năm tại các huyện.

b) Chế biến rau, củ, quả.

- Phấn đấu đến năm 2015 chế biến sản phẩm từ rau, củ, quả đạt sản lượng 50.000 tấn, tăng bình quân trên 19%/ năm.

- Xây dựng quy hoạch và đẩy mạnh phát triển mô hình sản xuất rau, củ, quả tập trung để có điều kiện áp dụng công nghệ nuôi trồng tiên tiến...

c) Chế biến bánh kẹo.

- Đến năm 2015 sản lượng bánh kẹo đạt 45.000-50.000 tấn, tăng bình quân trên 19%/ năm.

- Khuyến khích các cơ sở đầu tư sản xuất bánh kẹo, nhất là các loại bánh có thương hiệu truyền thống như bánh đậu xanh, bánh khảo, bánh gai…

d) Chế biến thức ăn chăn nuôi.

- Đến năm 2015 sản lượng thức ăn chăn nuôi đạt 450.000 tấn, tăng bình quân trên 7%/năm.

[...]