Kế hoạch 01/KH-UBND-HND-HLHPN năm 2018 về thực hiện ”Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018-2020” trên địa bàn thành phố Cần Thơ

Số hiệu 01/KH-UBND-HND-HLHPN
Ngày ban hành 13/03/2018
Ngày có hiệu lực 13/03/2018
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Thành phố Cần Thơ
Người ký Đào Anh Dũng,Diệp Thị Thu Hồng,Lê Bá Phước
Lĩnh vực Thương mại,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN - HỘI NÔNG DÂN - HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 01/KH-UBND-HND-HLHPN

Cần Thơ, ngày 13 tháng 3 năm 2018

 

KẾ HOẠCH

THỰC HIỆN “CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG SẢN XUẤT, KINH DOANH NÔNG SẢN THỰC PHẨM AN TOÀN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG GIAI ĐOẠN 2018 - 2020” TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Căn cứ Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 03 tháng 11 năm 2017 của Chính phủ, Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020;

Ủy ban nhân dân thành phố, Hội Nông dân thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố ban hành Kế hoạch thực hiện “Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020” trên địa bàn thành phố Cần Thơ, với những nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

a) Nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phm không an toàn, sớm xóa bhiện tượng sản xuất đăn phân biệt với đbán như “rau hai luống, heo hai chuồng”.

b) Thúc đy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bo đảm an toàn thực phm; phát triển sản xuất, cung ứng nông sản thực phm an toàn theo chuỗi; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường.

c) Phát huy vai trò và tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp hội và hội viên Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đng.

d) Kịp thời phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phấm an toàn; đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm.

2. Yêu cầu

a) Phi hợp tuyên truyn, vận động và giám sát các tchức, cá nhân sn xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tham gia sản xuất theo chui cung ng thực phm nông lâm thủy sản an toàn.

b) Phát huy vai trò tuyên truyền, vận động của Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ cp thành phố, quận, huyện, xã, phường, thị trấn; các cơ quan chuyên môn cp thành phố, quận, huyện tăng cường công tác thanh tra, kim tra việc chấp hành các quy định nhà nước về an toàn thực phẩm nhằm phát huy sức mạnh tng hơp đđạt Kế hoạch đề ra.

c) Định kỳ sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm và biểu dương, khen thưởng nhng tập th, cá nhân tiên tiến trong sản xut, kinh doanh nông sản thực phm an toàn; đấu tranh, lên án và phản ảnh ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm van toàn vệ sinh thực phm.

II. ĐỐI TƯỢNG

1. Các tchức, hp tác xã, tổ hp tác, cá nhân sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông sản thực phẩm; tập trung vào các hộ sản xuất, kinh doanh nông sản thực phm.

2. Các cấp hội và hội viên Hội Nông dân thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành ph; các cơ quan chuyên môn cp thành ph, cp huyện.

III. NỘI DUNG TRIỂN KHAI

1. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông sản thực phm an toàn.

2. Vận động và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân ký cam kết về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phm an toàn.

3. Vận động, hướng dẫn, tập huấn áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xut, kinh doanh nông sản thực phm an toàn, trong đó chú trọng sản xut, kinh doanh theo chui với các hình thức hợp tác, liên kết đa dạng phù hp như:

a) Các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, t hp tác liên kết với các hộ nông dân từ khâu cung cấp vật tư, dịch vụ đầu vào đến tiêu thụ sản phm.

b) Liên kết sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn giữa cơ sở sản xuất ban đầu (trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng và khai thác thủy sản) với các cơ sở giết m, sơ chế, chế biến, kinh doanh và các hệ thống phân phối tiêu thụ sản phẩm.

4. Vận động và hỗ trợ kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

5. Htrợ các cấp hội và hội viên Hội Nông dân thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; giám sát, đề xuất xử lý các trường họp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm không an toàn; kịp thời biểu dương tôn vinh những đin hình tiên tiến.

IV. TRÁCH NHIỆM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH

1. y ban nhân dân thành phố

a) Chỉ đạo các sở, ban ngành căn cứ chức năng nhiệm vụ được phân công triển khai, phối hp thực hiện nội dung Kế hoạch này.

[...]