Quyết định 1001/QĐ-UBND năm 2015 Kế hoạch hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp trên địa bàn do Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng ban hành

Số hiệu 1001/QĐ-UBND
Ngày ban hành 27/04/2015
Ngày có hiệu lực 27/04/2015
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Lâm Đồng
Người ký Phạm S
Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LÂM ĐNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1001/QĐ-UBND

Lâm Đồng, ngày 27 tháng 04 năm 2015

 

QUYẾT ĐỊNH

PHÊ DUYỆT KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG: NĂM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÂM ĐỒNG

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÂM ĐỒNG

Căn cứ Luật tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phm trong tình hình mới;

Căn cứ Quyết định 445/QĐ-BNN-QLCL ngày 04/02/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành kế hoạch hành động Năm vệ sinh an toàn trong lĩnh vực nông nghiệp;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Kế hoạch hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, với nội dung chủ yếu như sau:

I. Mục tiêu:

1. Mục tiêu chung: Tạo chuyển biến tích cực và rõ nét trong công tác quản lý nhà nước về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm, thủy sản, trọng tâm là sản phẩm rau, chè, thịt và sản phẩm từ thịt.

2. Mục tiêu cụ thể

- Tỷ lệ mẫu giám sát có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, chè vượt ngưỡng giảm 20% so với năm 2014;

- Tỷ lệ mẫu giám sát có tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt gia súc, gia cm, và sản phẩm từ thịt giảm 20% so với năm 2014;

- Tỷ lệ mẫu giám sát có ô nhiễm vi sinh trong thịt gia súc, gia cầm vượt ngưỡng giảm 10% so với năm 2014.

II. Các nội dung và nhiệm vụ cụ thể:

1. Công tác quản lý nhà nước.

a) Tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định phân công, phân cấp kiểm tra, giám sát, thanh tra chuyên ngành về ATTP nông, lâm, thủy sản giữa các đơn vị quản lý nhà nước trên địa bàn theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

b) Tham mưu UBND tỉnh ban hành các chương trình, đề án tăng cường năng lực cho hoạt động quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP giai đoạn 2016 - 2020, tạo động lực cho sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn.

c) Đề xuất với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn chỉnh và ban hành các quy chuẩn kỹ thuật về sơ chế, chế biến nông sản thực phẩm;

2. Tổ chức thực thi cơ chế chính sách, pháp luật về ATTP

a) Tuyên truyền, vận động và hướng dẫn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn:

- Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh áp dụng các quy phạm thực hành sản xuất tốt, trọng tâm là sử dụng 4 đúng đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng cách, đúng thời gian lyvề thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất rau, chè, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản trong chăn nuôi; thực hiện các quy định về giết mổ, vận chuyển, bày bán thịt gia súc, gia cầm đảm bảo ATTP.

- Phối hợp với Sở Y tế phát động tháng hành động vệ sinh ATTP với chủ đề “năm vệ sinh an toàn thực phm trong nông nghiệp” tại khu Hòa Bình, thành phố Đà Lạt.

- Xử lý sự cố an toàn thực phẩm, cung cấp kịp thời thông tin kiểm chứng cho người tiêu dùng.

- Công khai cơ sở loại C (không đạt điều kiện đảm bảo ATTP), cơ sở sản xuất sản phẩm không an toàn; đồng thời thông tin, quảng bá các sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn của các cơ sở sản xuất kinh doanh trong tỉnh.

[...]