Quyết định 628/QĐ-UBND năm 2015 về Kế hoạch hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La

Số hiệu 628/QĐ-UBND
Ngày ban hành 26/03/2015
Ngày có hiệu lực 26/03/2015
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Sơn La
Người ký Lò Mai Kiên
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH SƠN LA
----------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------

Số: 628/QĐ-UBND

Sơn La, ngày 26 tháng 03 năm 2015

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG NĂM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SƠN LA

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH SƠN LA

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Quyết định số 445/QĐ-BNN-QLCL ngày 04 tháng 02 năm 2015 của Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Kế hoạch hành động năm VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 58/TTr-SNN ngày 18 tháng 3 năm 2015,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các sở: Nông nghiệp và PTNT, Tài chính; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Bộ Nông nghiệp và PTNT;
- TT.
Tỉnh ủy (b/c);
- TT. HĐND tỉnh (b/c);
- TT. UBND tỉnh;
- Như Điều 3;
- Lưu: VT, Mạnh 01, 128 bản.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Lò Mai Kiên

 

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

NĂM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SƠN LA
(Kèm theo Quyết định số 628/QĐ-UBND ngày 26 tháng 3 năm 2015 của UBND tỉnh Sơn La)

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

Triển khai có hiệu quả công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm, thủy sản tạo sự chuyển biến rõ nét về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trọng tâm là sản phẩm rau, thịt và thủy sản.

2. Mục tiêu cụ thể

- Tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau vượt ngưỡng cho phép giảm 10% so với năm 2014.

- Tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt gia súc, gia cầm, thủy sản giảm 10% so với năm 2014.

- Tỷ lệ mẫu giám sát ô nhiễm vi sinh trong thịt gia súc, gia cầm vượt ngưỡng giảm 10% so với năm 2014.

II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM

1. Tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản thực hành bảo đảm ATTP

- Tuyên truyền, hướng dẫn thực địa cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản áp dụng các quy phạm thực hành sản xuất bảo đảm ATTP, trọng tâm là sử dụng đúng cách thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất rau; sử dụng thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản trong chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, bày bán thịt gia súc, gia cầm, thủy sản.

- Xử lý sự cố ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản, kịp thời cung cấp thông tin kiểm chứng về sự cố ATTP cho người tiêu dùng.

- Quảng bá các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản bảo đảm ATTP đồng thời công khai cơ sở loại C (không đạt điều kiện đảm bảo ATTP).

2. Thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm ATTP   

[...]