Quyết định 311/QĐ-UBND năm 2015 về Kế hoạch hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Hà Nam

Số hiệu 311/QĐ-UBND
Ngày ban hành 23/03/2015
Ngày có hiệu lực 23/03/2015
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Hà Nam
Người ký Nguyễn Xuân Đông
Lĩnh vực Thể thao - Y tế,Văn hóa - Xã hội

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH HÀ NAM
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 311/QĐ-UBND

Hà Nam, ngày 23 tháng 03 năm 2015

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG NĂM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TỈNH HÀ NAM

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH HÀ NAM

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới;

Căn cứ Chương trình phối hợp số 17/CTPH/HND-MTTQ-BNN&PTNT-BTC ngày 17 tháng 7 năm 2014 giữa Hội Nông dân Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công thương giám sát thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp giai đoạn 2014-2020;

Căn cứ Quyết định số 445/QĐ-BNN-QLCL ngày 04 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch hành động năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 29/TTr-SNN&PTNT ngày 17 tháng 3 năm 2015,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này “Kế hoạch hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Hà Nam:

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc các Sở, ngành: Tài chính, Y tế, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Công an tỉnh, Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;
- Ủy ban Mặt trân Tổ quốc tỉnh;
- Các tổ chức đoàn thể chính trị;
- Như điều 3;
- VPUB: LĐVP (2), NN, VX;
- Lưu VT.
C-NN/2015

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
CHỦ TỊCH




Nguyễn Xuân Đông

 

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

NĂM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TỈNH HÀ NAM
(Ban hanh theo Quyết định số: 311/QĐ-UBND ngày 23/3/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam)

I. MỤC TIÊU:

1. Mục tiêu chung:

Bảo đảm an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

2. Mục tiêu cụ thể:

- Đảm bảo an toàn thực phẩm, trọng tâm là sản phẩm rau, thịt và thủy sản nuôi; tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau; tồn dư hóa chất, kháng sinh và ô nhiễm vi sinh vật trong sản phẩm thịt gia súc gia cầm, thủy sản nuôi giảm 10% so với năm 2014, không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn.

- Nâng cao năng lực hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở; tăng cường thực hiện chức năng, nhiệm vụ và phối hợp liên ngành trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của Ủy ban nhân dân các cấp, các ngành; các đơn vị trong ngành nông nghiệp.

- Tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch thanh tra, kiểm tra, giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông lâm thủy sản.

- Đẩy mạnh truyền thông an toàn thực phẩm tại các tuyến để nâng cao nhận thức, thực hành của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

- Phát triển các vùng trồng trọt, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản theo hướng an toàn. Xây dựng, duy trì và phát triển các mô hình chuỗi an toàn thực phẩm tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng.

3. Các chỉ tiêu cụ thể:

[...]