Kế hoạch 185/KH-UBND về tổ chức kết nối tiêu thụ thủy sản tỉnh Quảng Ninh năm 2020

Số hiệu 185/KH-UBND
Ngày ban hành 19/10/2020
Ngày có hiệu lực 19/10/2020
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Tỉnh Quảng Ninh
Người ký Bùi Văn Khắng
Lĩnh vực Thương mại

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NINH

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 185/KH-UBND

Quảng Ninh, ngày 19 tháng 10 năm 2020

 

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC KẾT NỐI TIÊU THỤ THỦY SẢN TỈNH QUẢNG NINH NĂM 2020

Căn cứ Kết luận số 01-KL/TU ngày 03/10/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tình hình, kết quả công tác 9 tháng đu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020; Đề án và dự thảo Nghị quyết về phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Hưởng ứng Thư kêu gọi của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”;

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức kết nối tiêu thụ thủy sản tỉnh Quảng Ninh năm 2020, với các nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.1. Mục đích

- Góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa và đồng hành cùng doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, qua đó góp phần vừa bảo đảm ổn định đời sống, việc làm của nhân dân.

- Đẩy nhanh các chương trình xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản của tỉnh Quảng Ninh, qua đó góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020 đối với khu vực nông - lâm - thủy sản.

- Tuyên truyền, quảng bá tới nhân dân trong tỉnh và trong nước, đặc biệt là tại thị trường các tỉnh/thành phố có sức mua lớn như Hà Nội và một số tỉnh/thành phố khu vực lân cận.

1.2. Yêu cầu

- Các chương trình kết nối, tiêu thụ thủy sản Quảng Ninh phải được phối hợp tổ chức chặt chẽ, hiệu quả và thiết thực và sự vào cuộc của chính quyền các địa phương trong tỉnh, sự tích cực tham gia của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhất là các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh.

- Tổ chức tuyên truyền rộng rãi thông tin chuỗi các sự kiện trên các kênh thông tin, các phương tiện truyền thông đại chúng để cộng đồng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhân dân và du khách biết, tham gia.

II. NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT

1. Tuần Thủy sản tại tỉnh Quảng Ninh

1.1. Tại thành ph Uông Bí

- Thời gian: Trong tháng 10/2020.

- Quy mô: 25 gian hàng.

- Nội dung thực hiện: Bố trí 04 khu vực (i) khu giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến: 10 gian; (ii) khu giới thiệu và bán sản phẩm thủy sản tươi sống: 05 gian; (3) khu ẩm thực hải sản và bán đồ uống (bia, nước giải khát): 08 gian; (iv) khu giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng của địa phương: 02 gian (01 gian OCOP và 01 gian thủy sản tươi sống).

- Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương.

- Cơ quan phối hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; SDu lịch; UBND thành phố Uông Bí; các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh thủy sản.

- Kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách tỉnh.

1.2. Tại thị xã Đông Triều

- Thời gian: Trong tháng 10/2020.

- Quy mô: 25 gian hàng.

- Nội dung thực hiện: Bố trí 04 khu vực (i) khu gii thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến: 10 gian; (ii) khu giới thiệu và bán sản phẩm thủy sản tươi sống: 05 gian; (3) khu ẩm thực hải sản và bán đồ uống (bia, nước giải khát): 08 gian; (iv) khu giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng của địa phương: 02 gian (01 gian OCOP và 01 gian thủy sản tươi sống).

- Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương.

- Cơ quan phi hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Du lịch UBND thị xã Đông Triều; các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh thủy sản.

- Kinh phí thực hiện: Từ nguồn ngân sách tỉnh.

[...]