Kế hoạch 125/KH-UBND năm 2018 phối hợp thực hiện "Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020", theo Quyết định 367/QĐ-TTg do tỉnh Kiên Giang ban hành

Số hiệu 125/KH-UBND
Ngày ban hành 30/07/2018
Ngày có hiệu lực 30/07/2018
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Tỉnh Kiên Giang
Người ký Mai Anh Nhịn
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH KIÊN GIANG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 125/KH-UBND

Kiên Giang, ngày 30 tháng 7 năm 2018

 

KẾ HOẠCH

PHỐI HỢP THỰC HIỆN “TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG SẢN XUẤT, KINH DOANH NÔNG SẢN THỰC PHẨM AN TOÀN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG GIAI ĐOẠN 2017- 2020”, THEO QUYẾT ĐỊNH SỐ 367/QĐ-TTG NGÀY 02/4/2018 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Thực hiện Quyết định số 367/QĐ-TTg ngày 02/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ, về ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020”.

Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng Kế hoạch phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn, sớm xóa bỏ hiện tượng sản xuất để ăn phân biệt với để bán. Tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức về sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe, lợi ích cộng đồng.

- Thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bảo đảm an toàn thực phẩm; phát triển sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường.

- Phát huy vai trò và tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp hội và hội viên Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm.

- Kịp thời phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm.

2. Yêu cầu

- Các cấp Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thực hiện tốt vai trò trung tâm, nòng cốt trong tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm.

- Nâng cao trách nhiệm của các sở, ngành, các cơ quan liên quan và các địa phương trong việc phối hợp, tạo điều kiện để các cấp hội Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thực hiện tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản thực phẩm.

- Các mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ thực phẩm nông sản an toàn được nhân rộng và quảng bá.

II. NỘI DUNG

1. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn

a) Biên soạn tài liệu tập huấn và cử giảng viên tập huấn cho cán bộ Hội cấp tỉnh và cấp huyện, xã.

- Chủ trì: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Công Thương.

- Phối hợp: Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

- Thời gian thực hiện: Trong năm 2018 và cập nhật hàng năm (nếu có).

- Kết quả, sản phẩm:

+ Tài liệu phổ biến kiến thức, tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn được in ấn, phát hành;

+ Cán bộ chuyên môn được chọn làm báo cáo viên tại các lớp tập huấn.

b) Tổ chức các lớp tập huấn.

- Chủ trì: Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

- Phối hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Công Thương.

- Thời gian thực hiện: Hàng năm.

- Kết quả, sản phẩm:

[...]