Công văn 2408/ATTP-NĐTT về bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020 do Cục Quản lý thực phẩm ban hành

Số hiệu 2408/ATTP-NĐTT
Ngày ban hành 20/10/2020
Ngày có hiệu lực 20/10/2020
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Cục an toàn thực phẩm
Người ký Nguyễn Hùng Long
Lĩnh vực Tài nguyên - Môi trường,Thể thao - Y tế

BỘ Y TẾ
CỤC
AN TOÀN THỰC PHẨM
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2408/ATTP-NĐTT
V/v Bo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020

Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2020

 

Kính gửi:

- Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên;
- Ban Quản lý An toàn thực phẩm tnh Bắc Ninh;
- Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nng.

Thực hiện công văn số 25/CD-TWPCTT ngày 13/10/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với bão s7 và công điện số 1625/CĐ-BYT ngày 14/10/2020 của BY tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó mưa, lũ lụt và bão số 7, để bảo đảm sức khoẻ cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Qung Ninh đến Phú Yên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bc Ninh, thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp sau:

1. Hướng dẫn cho người dân ở các khu vực có nguy cơ lũ lụt chuẩn bị tích trlương thực, thực phẩm ăn liền, nước uống đóng chai đsử dụng ít nhất trong 3 ngày để phòng xảy ra lũ lụt, bị cách ly, chia ct.

2. Phối hợp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tuyên truyền, giám sát và kiểm soát đtuyệt đi không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thực phẩm, thức ăn chế biến.

3. Phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm các loại lương thực, thực phẩm, nước ung do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm đảm bảo không để các sản phẩm bị hng, mốc, dập v, hết hạn sử dụng... đến tay người dân.

4. Hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, tổng vệ sinh nguồn nước cung cấp cho ăn uống và các công trình công cộng.

Đề nghị các đơn vị chđộng tổ chức triển khai và báo cáo kết quả thực hiện về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

Trân trọng./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- QBT. Nguy
n Thanh Long (để báo cáo);
- CT. Nguyễn Thanh Phong (
để báo cáo);
- BCĐ PC thảm
họa và TKCN - Bộ Y tế;
- Chi cục ATVSTP: Qu
ng Ninh đến Phú Yên (để t/hiện);
- Lưu: VT, NĐTT.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Hùng Long