Công văn số 216/QLTT-NVCHG của Cục quản lý thị trường về việc phối hợp triển khai đợt kiểm tra tăng cường tạp chất trong tôm nguyên liệu
Số hiệu | 216/QLTT-NVCHG |
Ngày ban hành | 15/05/2006 |
Ngày có hiệu lực | 15/05/2006 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Bộ Thương mại |
Người ký | Nguyễn Mạnh Hùng |
Lĩnh vực | Tài nguyên - Môi trường,Thể thao - Y tế |
BỘ THƯƠNG MẠI |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 216/QLTT-NVCHG |
Hà nội, ngày 15 tháng 05 năm 2006 |
Kính gửi: |
- Chi cục quản lý thị trường các Tỉnh, Thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, Hậu Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu và Ninh Thuận |
Thực hiện Chỉ thị số 18/1998/CT-TTg ngày 13/4/1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm đưa tạp chất vào nguyên liệu thủy sản, từ 17/5 – 31/7/2006, Bộ Thủy sản (Cục Quản lý CL, ATVS & TYTS) sẽ tổ chức triển khai đợt kiểm tra ngăn chặn đưa tạp chất trong tôm nguyên liệu nhập vào nhà máy chế biến tôm tại 12 tỉnh/thành phố phía Nam: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre, Hậu Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu và tại Ninh Thuận sẽ bố trí chốt kiểm soát tạp chất đối với các lô nguyên liệu vận chuyển từ các tỉnh phía Nam ra miền Trung (đợt 1). Các đợt triển khai tiếp theo trong năm sẽ căn cứ vào kết quả triển khai của đợt 1.
Theo đề nghị của Cục Quản lý chất lượng, An toàn vệ sinh và Thú y Thủy sản tại Công văn số 1161/CLTY-CL ngày 12/5/2006, Cục Quản lý thị trường yêu cầu các Chi cục như sau:
Phối hợp với Trung tâm Chất lượng, An toàn vệ sinh và Thú y Thủy sản vùng thuộc Cục Quản lý CL, ATVS & TYTS, Sở Thủy sản/ Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn có quản lý thủy sản, Tổ chỉ đạo Tỉnh/Thành phố nêu trên để triển khai đợt kiểm tra tạp chất trong tôm nguyên liệu năm 2006.
Cử cán bộ thường trực tiếp nhận thông tin từ Tổ chỉ đạo tỉnh và xử phạt hành vi vi phạm theo thẩm quyền.
Trong quá trình thực hiện nếu vướng mắc đề nghị các Chi cục báo cáo kịp thời về Cục./.
|
KT. Q. CỤC
TRƯỞNG |