Theo pháp luật Việt Nam, cơ quan kiểm tra, giám sát dư lượng trong sản phẩm thủy sản được quy định thế nào?

Tôi đang nghiên cứu về vấn đề giám sát dư lượng trong sản phẩm thủy sản. Theo pháp luật Việt Nam, cơ quan kiểm tra, giám sát dư lượng trong sản phẩm thủy sản quy định thế nào?

Nội dung chính

    Theo pháp luật Việt Nam, cơ quan kiểm tra, giám sát dư lượng trong sản phẩm thủy sản được quy định thế nào?

    Cơ quan kiểm tra, Cơ quan giám sát dư lượng trong sản phẩm thủy sản được quy định tại Điều 5 Thông tư 31/2015/TT-BNNPTNT Quy định về giám sát dư lượng các chất độc hại trong động vật và sản phẩm động vật thuỷ sản nuôi do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

    - Cơ quan kiểm tra là Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (bao gồm cả các đơn vị trực thuộc) chịu trách nhiệm tổng hợp, thông báo kế hoạch và tổ chức triển khai, kiểm tra việc thực hiện Chương trình giám sát dư lượng.

    - Cơ quan giám sát là Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (hoặc Cơ quan chuyên môn do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ định đối với các tỉnh, thành phố chưa thành lập Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản) chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Chương trình giám sát dư lượng tại địa phương.

    Trên đây là nội dung về cơ quan kiểm tra, Cơ quan giám sát dư lượng trong sản phẩm thủy sản. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 31/2015/TT-BNNPTNT.

    9