Sữa là gì?
Nội dung chính
Sữa là gì?
Căn cứ pháp lý: Tiểu mục 2.1.1 Mục 2.1 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11216:2015 về Sữa và sản phẩm sữa -Thuật ngữ và định nghĩa.
Sữa là dưỡng chất thu được từ một hoặc nhiều lần vắt từ tuyến vú của động vật cho sữa.
Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về thuật ngữ "sữa non" và "sữa tươi nguyên liệu" như sau:
- Sữa non là dưỡng chất thu được từ một hoặc nhiều lần vắt từ tuyến vú của động vật cho sữa thu được trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày đầu tiên của chu kỳ cho sữa.
- Sữa tươi nguyên liệu là dưỡng chất thu được từ một hoặc nhiều lần vắt từ tuyến vú của động vật cho sữa không bổ sung hoặc tách bớt các thành phần của sữa, chưa qua xử lý ở nhiệt độ cao hơn 40 °C hoặc các biện pháp xử lý tương đương khác, dùng để tiêu thụ ở dạng sữa lỏng hoặc để chế biến tiếp theo.
Trên đây là nội dung quy định về sữa (milk). Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 11216:2015.
Trân trọng!