Quy định của luật về mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải xử lý vệ sinh thú y ra sao?
Nội dung chính
Quy định của luật về mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải xử lý vệ sinh thú y ra sao?
Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải xử lý vệ sinh thú y được quy định tại Điều 19 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:
1. Dấu hình ô van, có kích thước: Vòng ngoài có bề rộng 40 mm, chiều cao 30 mm; vòng trong có bề rộng 28 mm, chiều cao 18 mm; đường ô van ngoài và đường ô van trong có bề rộng là 0,5 mm.
2. Khoảng cách giữa đường ô van trong và đường ô van ngoài của dấu:
a) Phía trên khắc chữ “CỤC THÚ Y”, chiều cao của chữ là 3,5 mm, bề rộng của nét chữ là 1 mm;
b) Phía dưới khắc mã số của cơ sở giết mổ, chiều cao của chữ và số là 3,5 mm, bề rộng của nét chữ và số là 1 mm.
3. Hình ô van phía trong của dấu khắc chữ “XỬ LÝ V.S.T.Y” (viết tắt của cụm từ xử lý vệ sinh thú y), chiều cao của chữ là 5 mm, bề rộng của nét chữ là 1 mm.
4. Mẫu dấu theo hướng dẫn như Hình 6 của Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.
Trên đây là tư vấn về mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải xử lý vệ sinh thú y. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT để nắm rõ quy định này.