Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải tiêu hủy được quy định cụ thể ra sao?

Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải tiêu hủy được quy định cụ thể ra sao nhằm nhận diện rõ các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn vệ sinh? Nội dung này quy định tại văn bản nào?

Nội dung chính

    Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải tiêu hủy được quy định cụ thể ra sao?

    Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải tiêu huỷ được quy định tại Điều 27 Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

    1. Hình dáng, kích thước của dấu theo quy định tại khoản 1 Điều 21 của Thông tư này.
    2. Phần đỉnh của dấu theo quy định tại khoản 2 Điều 21 của Thông tư này.
    3. Phần giữa của dấu theo quy định tại khoản 3 Điều 21 của Thông tư này.
    4. Phần đáy của dấu có đường cao là 7,5 mm (không tính đường kẻ), khắc tên cơ quan quản lý chuyên ngành Thú y cấp tỉnh “CHI CỤC ..........”, chiều cao của chữ là 1-3 mm, bề rộng của nét chữ là 0,3-0,5 mm.
    5. Mẫu dấu theo hướng dẫn như Hình 14 của Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Mẫu dấu dùng để đóng trên thân thịt gia cầm phải tiêu huỷ. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 09/2016/TT-BNNPTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này. 

    Trân trọng! 

    10