Yêu cầu về nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động của cơ sở sản xuất thực phẩm
Nội dung chính
Yêu cầu về nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động của cơ sở sản xuất thực phẩm
Yêu cầu về nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động của cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định tại Khoản 9 Điều 1 Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:
a) Nhà vệ sinh phải được bố trí riêng biệt với khu vực sản xuất thực phẩm; cửa nhà vệ sinh không được mở thông vào khu vực sản xuất; ít nhất phải có 01 (một) nhà vệ sinh cho 25 người;
b) Hệ thống thông gió bố trí phù hợp, bảo đảm không được thổi từ khu vực nhà vệ sinh sang khu vực sản xuất; hệ thống thoát nước phải dễ dàng loại bỏ chất thải và bảo đảm vệ sinh. Có bảng chỉ dẫn “Rửa tay sau khi đi vệ sinh” ở vị trí dễ nhìn tại khu vực nhà vệ sinh;
c) Có phòng thay trang phục bảo hộ lao động trước và sau khi làm việc.
Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu về nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động của cơ sở sản xuất thực phẩm theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2012/TT-BYT.