Yêu cầu đối với phương tiện rửa và khử trùng tay trong cơ sở sản xuất thực phẩm
Nội dung chính
Yêu cầu đối với phương tiện rửa và khử trùng tay trong cơ sở sản xuất thực phẩm
Yêu cầu đối với phương tiện rửa và khử trùng tay trong cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:
a) Có đủ các thiết bị rửa tay, khử trùng tay, ủng, giầy, dép trước khi vào khu vực sản xuất thực phẩm;
b) Nơi rửa tay phải cung cấp đầy đủ nước sạch, nước sát trùng, khăn hoặc giấy lau tay sử dụng một lần hay máy sấy khô tay;
c) Phân xưởng sản xuất thực phẩm phải có bồn rửa tay, số lượng ít nhất phải có 01(một) bồn rửa tay cho 50 công nhân.