Quy định về xử lý bắt buộc thân thịt của động vật mắc bệnh
Nội dung chính
Quy định về xử lý bắt buộc thân thịt của động vật mắc bệnh
Việc xử lý bắt buộc thân thịt của động vật mắc bệnh được quy định tại Tiểu mục 2.3 Phụ lục 06 Thông tư 07/2016/TT-BNNPTNT quy định về phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:
Đối với thân thịt của động vật phải được xử lý nhiệt bằng cách làm giò chả hoặc luộc chín hoặc áp dụng các biện pháp khác bảo đảm không còn khả năng lây lan dịch bệnh.
Trên đây là tư vấn của Ban biên tập về xử lý bắt buộc thân thịt của động vật mắc bệnh. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 07/2016/TT-BNNPTNT quy định về phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này.