Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Nội dung chính
Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Theo quy định hiện hành tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng những điều kiện sau:
- Có đủ và phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói thực phẩm;
- Được chế tạo bằng vật liệu không độc, ít bị mài mòn, không bị han gỉ, không thôi nhiễm các chất độc hại, không gây mùi lạ hay làm biến đổi thực phẩm;
- Dễ làm vệ sinh, bảo dưỡng; không làm nhiễm bẩn thực phẩm do dầu mỡ bôi trơn, mảnh vụn kim loại;
- Có đủ quy trình vệ sinh, quy trình vận hành đối với phương tiện và thiết bị của dây chuyền sản xuất.
Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định 67/2016/NĐ-CP về điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.