Thông báo 6017/TB-TCHQ năm 2024 về Kết quả xác định trước mã số đối với Leona XK-Cake Stabilizer Gel do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu 6017/TB-TCHQ
Ngày ban hành 02/12/2024
Ngày có hiệu lực 02/12/2024
Loại văn bản Thông báo
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Âu Anh Tuấn
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 6017/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 02 tháng 12 năm 2024

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23/6/2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20/04/2018 của Chính phủ;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở Đơn đề nghị xác định trước mã số số 20240919 ngày 19/09/2024 của Công ty TNHH Thực phẩm Farina (MST: 2300305214) và hồ sơ kèm theo;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: Leona XK-Cake Stabilizer Gel.

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Chất ổn định bánh Leona XK.

Ký, mã hiệu, chủng loại: LEONA XK

Nhà sản xuất: Công ty TNHH Thực phẩm FARINA

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số và tài liệu kèm theo, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Nước 45-55%; chất nhũ hóa: mono và diglycerid của các acid béo (INS 471) 15-20%, este của polyglycerol với acid béo (INS 475) 10-15%, Sodium stearoyl-2-lactylate (INS 481 (i)) 1-2%, Natri stearat (INS 470(i) 0.2-0.5%; chất mang: propylene glycol (INS 1520) 10-15%; chất làm ẩm: glycerin (INS 422) 5-10%, Chất điều chỉnh độ axit: Kali hydroxit (INS 525) 0.2-0.5%.

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Sử dụng trong các sản phẩm bánh cần độ bông xốp, phụ gia này có tác dụng nhũ hóa và ổn định cấu trúc bông xốp.

- Thông số kỹ thuật:

Chỉ tiêu hóa lý: Ngoại quan: Dạng gel mềm, màu trắng đến hơi vàng.

Chỉ tiêu vi sinh: Tổng số vi sinh vật hiếu khí: Max.10^4.

Caliform (CFU/g): KPH / Absent.

Tổng số bào tử nấm men nấm mốc: Max.10^2.

Chỉ tiêu kim loại nặng: Hàm lượng Arsen (mg/kg) ≤ 2.0, hàm lượng chì Pb (mg/kg) ≤ 2.0, hàm lượng thủy ngân Hg (mg/kg) ≤ 2.0, hàm lượng cadimi (Cd) (mg/kg) ≤ 1.0, hàm lượng Antimon)(Sb)(mg/kg) ≤ 1.0.

- Quy trình sản xuất: Gia nhiệt pha béo: Trộn các nguyên vật liệu béo INS (471, 475, 481(i), 470(i), 525) và INS (1520, 422) đến khi tan hoàn toàn - Gia nhiệt và pha nước: Gia nhiệt từ từ khuấy dung dịch trong nồi nấu - Bổ sung pha nước và pha béo: Bổ sung từ từ pha nước và pha béo, khuấy đều dung dịch - Nấu: Gia nhiệt để nấu đến khi dịch đồng nhất - Đóng gói.

- Công dụng theo thiết kế: Sử dụng làm chất ổn định cho các sản phẩm bánh.

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo thông tin trên đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:

Tên thương mại: Leona XK-Cake Stabilizer Gel.

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Chất ổn định bánh Leona XK.

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Nước 45-55%; chất nhũ hóa: mono và diglycerid của các acid béo (INS 471) 15-20%, este của polyglycerol với acid béo (INS 475) 10-15%, Sodium stearoyl-2-lactylate (INS 481 (i)) 1-2%, Natri stearat (INS 470(i) 0.2-0.5%; chất mang: propylene glycol (INS 1520) 10-15%; chất làm ẩm: glycerin (INS 422) 5-10%, Chất điều chỉnh độ axit: Kali hydroxit (INS 525) 0.2-0.5%.

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Sử dụng trong các sản phẩm bánh cần độ bông xốp, phụ gia này có tác dụng nhũ hóa và ổn định cấu trúc bông xốp.

- Thông số kỹ thuật và quy trình sản xuất: như mục 2.

- Công dụng theo thiết kế: Sử dụng làm chất ổn định cho các sản phẩm bánh.

Ký, mã hiệu, chủng loại: LEONA XK

Nhà sản xuất: Công ty TNHH Thực phẩm FARINA

thuộc nhóm 38.24 “Chất gắn đã điều chế dùng cho các loại khuôn đúc hoặc lõi đúc; các sản phẩm và chế phẩm hóa học của ngành công nghiệp hóa chất hoặc các ngành công nghiệp có liên quan (kể cả các sản phẩm và chế phẩm chứa hỗn hợp các sản phẩm tự nhiên), chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác”, phân nhóm “- Loại khác”, phân nhóm “- - Loại khác”, mã số 3824.99.70 “- - - Các chế phẩm hóa chất khác, dùng trong chế biến thực phẩm” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Thông báo này có hiệu lực từ ngày ban hành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty TNHH Thực phẩm Farina biết và thực hiện./.

[...]