Thứ 2, Ngày 28/10/2024

Thông báo 2194/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với SPRINGER 2006/0-MG-L do Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu 2194/TB-TCHQ
Ngày ban hành 10/05/2023
Ngày có hiệu lực 10/05/2023
Loại văn bản Thông báo
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Hoàng Việt Cường
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2194/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 10 tháng 5 năm 2023

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị số BRT/XNK/2023/006 ngày 28/3/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam, mã số thuế: 0310474190;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: SPRINGER 2006/0-MG-L

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Chất chiết nấm men tự phân dạng bột dùng trong thực phẩm - Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có chứa: Peptide và axit amin; carbohydrate; khoáng chất.

Ký, mã hiệu, chủng loại: SPRINGER 2006/0-MG-L

Nhà sản xuất: BIO SPRINGER

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:

Chất chiết nấm men tự phân dạng bột mịn màu be nhạt. Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có chứa: Peptide và axit amin; carbohydrate, khoáng chất.

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:

Springer®2006/0-MG-L thu được từ chủng nấm men đã chọn. Chất chiết nấm men là kết quả của một quá trình tự phân có kiểm soát dẫn đến hàm lượng nucleotide tự nhiên cao. các bước thanh lọc đảm bảo sự ổn định của sản phẩm tốt trong khi vẫn duy trì các chất dinh dưỡng mong muốn. Sản phẩm được sấy khô sử dụng quy trình tạo hạt vi mô dẫn đến sự hình thành bột hơi hạt. Dòng sản phẩm Biospringer 2000 giàu 5’ nucleotide tự nhiên, tăng cường hương tự nhiên và tăng vị giác của thực phẩm.

Bột chất chiết nấm men hàm lượng natri thấp, được sấy phun, giàu ribonucleotide tự nhiên. Nó làm tăng hương vị, cải thiện vị giác và cung cấp hương vị tự nhiên trong các món mặn

Ứng dụng cho:

+ Đồ kho, súp, nước sốt và nước thịt

+ Thực phẩm tiện lợi, sản phẩm thịt và cá

+ Bánh quy, bánh nướng, khoai tây chiên giòn, đồ ăn nhẹ

+ Gia vị, hỗn hợp hương liệu

- Hàm lượng tính trên trọng lượng: 100% chiết xuất nấm men (CAS Number: 84604-16-0)

Đặc tính hóa lý

Tính trên 100g sản phẩm

Hàm ẩm

≤ 6%

Sodium chloride NaCl

≤ 1%

pH

5,5 - 5,9

Nitơ tổng số

10.1-12.4%

Protein (Nitơ x 625)

63,1-77.5%

Hàm tro

≤15%

- Thông số kỹ thuật:

+ Quy cách đóng gói 25KG/ bao và 20KG/ bao

+ Dạng bột màu be nhạt

- Quy trình sản xuất: Rửa nhũ tương men => Tự phân => Phân tách => Xử lý nhiệt (CCP) => Cô cạn lại => Lưu trữ => Sấy khô => Sàng/ Lọc từ tính => Đóng gói => Dò kim loại (CCP) => Vận chuyển

[...]