CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 2194/TB-TCHQ
Hà Nội, ngày 10 tháng 5 năm 2023
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH
TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm
2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ
tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số 59/2018/NĐ-CP
ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị
định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015
của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế
xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập
khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về
phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất
lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của
Bộ Tài chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban
hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2023/006 ngày 28/3/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam,
mã số thuế: 0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng
hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương
mại: SPRINGER 2006/0-MG-L
Tên gọi
theo cấu tạo, công dụng: Chất chiết nấm men tự phân dạng bột dùng trong
thực phẩm - Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có chứa: Peptide và
axit amin; carbohydrate; khoáng chất.
Ký, mã
hiệu, chủng loại: SPRINGER 2006/0-MG-L
Nhà sản
xuất: BIO SPRINGER
2. Tóm
tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước
mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần,
cấu tạo, công thức hóa học:
Chất chiết nấm
men tự phân dạng bột mịn màu be nhạt. Chất chiết nấm men là thành phần tự
nhiên có chứa: Peptide và axit amin; carbohydrate, khoáng chất.
- Cơ chế
hoạt động, cách thức sử dụng:
Springer®2006/0-MG-L
thu được từ chủng nấm men đã chọn. Chất chiết nấm men là kết quả của một quá
trình tự phân có kiểm soát dẫn đến hàm lượng nucleotide tự nhiên cao. các
bước thanh lọc đảm bảo sự ổn định của sản phẩm tốt trong khi vẫn duy trì các
chất dinh dưỡng mong muốn. Sản phẩm được sấy khô sử dụng quy trình tạo hạt vi
mô dẫn đến sự hình thành bột hơi hạt. Dòng sản phẩm Biospringer 2000 giàu 5’
nucleotide tự nhiên, tăng cường hương tự nhiên và tăng vị giác của thực phẩm.
Bột chất chiết
nấm men hàm lượng natri thấp, được sấy phun, giàu ribonucleotide tự nhiên. Nó
làm tăng hương vị, cải thiện vị giác và cung cấp hương vị tự nhiên trong các
món mặn
- Hàm lượng
tính trên trọng lượng: 100% chiết xuất nấm men (CAS Number: 84604-16-0)
Đặc
tính hóa lý
Tính
trên 100g sản phẩm
Hàm ẩm
≤ 6%
Sodium
chloride NaCl
≤ 1%
pH
5,5 - 5,9
Nitơ tổng số
10.1-12.4%
Protein (Nitơ x 625)
63,1-77.5%
Hàm tro
≤15%
- Thông số kỹ thuật:
+ Quy cách đóng gói 25KG/ bao
và 20KG/ bao
+ Dạng bột màu be nhạt
- Quy trình sản xuất: Rửa nhũ
tương men => Tự phân => Phân tách => Xử lý nhiệt (CCP) => Cô cạn
lại => Lưu trữ => Sấy khô => Sàng/ Lọc từ tính => Đóng gói => Dò
kim loại (CCP) => Vận chuyển
[...]
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 2194/TB-TCHQ
Hà Nội, ngày 10 tháng 5 năm 2023
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH
TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm
2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ
tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số 59/2018/NĐ-CP
ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị
định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015
của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế
xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập
khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về
phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất
lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của
Bộ Tài chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban
hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2023/006 ngày 28/3/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam,
mã số thuế: 0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng
hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương
mại: SPRINGER 2006/0-MG-L
Tên gọi
theo cấu tạo, công dụng: Chất chiết nấm men tự phân dạng bột dùng trong
thực phẩm - Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có chứa: Peptide và
axit amin; carbohydrate; khoáng chất.
Ký, mã
hiệu, chủng loại: SPRINGER 2006/0-MG-L
Nhà sản
xuất: BIO SPRINGER
2. Tóm
tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước
mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần,
cấu tạo, công thức hóa học:
Chất chiết nấm
men tự phân dạng bột mịn màu be nhạt. Chất chiết nấm men là thành phần tự
nhiên có chứa: Peptide và axit amin; carbohydrate, khoáng chất.
- Cơ chế
hoạt động, cách thức sử dụng:
Springer®2006/0-MG-L
thu được từ chủng nấm men đã chọn. Chất chiết nấm men là kết quả của một quá
trình tự phân có kiểm soát dẫn đến hàm lượng nucleotide tự nhiên cao. các
bước thanh lọc đảm bảo sự ổn định của sản phẩm tốt trong khi vẫn duy trì các
chất dinh dưỡng mong muốn. Sản phẩm được sấy khô sử dụng quy trình tạo hạt vi
mô dẫn đến sự hình thành bột hơi hạt. Dòng sản phẩm Biospringer 2000 giàu 5’
nucleotide tự nhiên, tăng cường hương tự nhiên và tăng vị giác của thực phẩm.
Bột chất chiết
nấm men hàm lượng natri thấp, được sấy phun, giàu ribonucleotide tự nhiên. Nó
làm tăng hương vị, cải thiện vị giác và cung cấp hương vị tự nhiên trong các
món mặn
- Hàm lượng
tính trên trọng lượng: 100% chiết xuất nấm men (CAS Number: 84604-16-0)
Đặc
tính hóa lý
Tính
trên 100g sản phẩm
Hàm ẩm
≤ 6%
Sodium
chloride NaCl
≤ 1%
pH
5,5 - 5,9
Nitơ tổng số
10.1-12.4%
Protein (Nitơ x 625)
63,1-77.5%
Hàm tro
≤15%
- Thông số kỹ thuật:
+ Quy cách đóng gói 25KG/ bao
và 20KG/ bao
+ Dạng bột màu be nhạt
- Quy trình sản xuất: Rửa nhũ
tương men => Tự phân => Phân tách => Xử lý nhiệt (CCP) => Cô cạn
lại => Lưu trữ => Sấy khô => Sàng/ Lọc từ tính => Đóng gói => Dò
kim loại (CCP) => Vận chuyển
- Công dụng theo thiết kế:
Chất chiết nấm men tự phân dạng bột dùng trong thực phẩm:
3. Kết quả xác định trước
mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin
tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: SPRINGER
2006/0-MG-L
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa
được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin
mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công
thức hóa học:
Chất chiết nấm men tự phân
dạng bột mịn màu be nhạt. Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có
chứa: Peptide và axit amin; carbohydrate, khoáng chất.
- Cơ chế hoạt động, cách
thức sử dụng:
Springer®2006/0-MG-L thu
được từ chủng nấm men đã chọn. Chất chiết nấm men là kết quả của một quá
trình tự phân có kiểm soát dẫn đến hàm lượng nucleotide tự nhiên cao. các
bước thanh lọc đảm bảo sự ổn định của sản phẩm tốt trong khi vẫn duy trì
các chất dinh dưỡng mong muốn. Sản phẩm được sấy khô sử dụng quy trình tạo
hạt vi mô dẫn đến sự hình thành bột hơi hạt. Dòng sản phẩm Biospringer 2000
giàu 5’ nucleotide tự nhiên, tăng cường hương tự nhiên và tăng vị giác của
thực phẩm.
Bột chất chiết nấm men hàm
lượng natri thấp, được sấy phun, giàu ribonucleotide tự nhiên. Nó làm tăng
hương vị, cải thiện vị giác và cung cấp hương vị tự nhiên trong các món mặn
- Hàm lượng tính trên trọng
lượng: 100% chiết xuất nấm men (CAS Number: 84604-16-0)
Đặc tính hóa lý
Tính trên 100g sản phẩm
Hàm ẩm
≤ 6%
Sodium chloride NaCl
≤ 1%
pH
5,5 - 5,9
Nitơ tổng số
10.1-12.4%
Protein (Nitơ x 625)
63,1-77.5%
Hàm tro
≤15%
- Thông số kỹ thuật:
+ Quy cách đóng gói 25KG/
bao và 20KG/ bao
+ Dạng bột màu be nhạt
- Quy trình sản xuất: Rửa
nhũ tương men => Tự phân => Phân tách => Xử lý nhiệt (CCP) => Cô
cạn lại => Lưu trữ => Sấy khô => Sàng/ Lọc từ tính => Đóng gói
=> Dò kim loại (CCP) => Vận chuyển
Ký, mã hiệu, chủng loại:
SPRINGER 2006/0-MG-L
Nhà sản xuất: BIO SPRINGER
thuộc nhóm 21.06“Các
chế phẩm thực phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.”, phân nhóm 2106.90“- Loại khác:”, phân nhóm “- - Chất chiết nấm men tự phân:”, mã
số 2106.90.41“- - - Dạng bột” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu,
nhập khẩu Việt Nam./.
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty TNHH BRENNTAG Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam
(120 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh,
Tp. HCM);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK PL-Uyên (3b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
Toàn văn Thông báo 2194/TB-TCHQ năm 2023 về kết quả xác định trước mã số đối với SPRINGER 2006/0-MG-L do Tổng cục Hải quan ban hành
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 2194/TB-TCHQ
Hà Nội, ngày 10 tháng 5 năm 2023
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH
TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm
2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ
tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số 59/2018/NĐ-CP
ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị
định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015
của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế
xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập
khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về
phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất
lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của
Bộ Tài chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban
hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2023/006 ngày 28/3/2023 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam,
mã số thuế: 0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng
hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương
mại: SPRINGER 2006/0-MG-L
Tên gọi
theo cấu tạo, công dụng: Chất chiết nấm men tự phân dạng bột dùng trong
thực phẩm - Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có chứa: Peptide và
axit amin; carbohydrate; khoáng chất.
Ký, mã
hiệu, chủng loại: SPRINGER 2006/0-MG-L
Nhà sản
xuất: BIO SPRINGER
2. Tóm
tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước
mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần,
cấu tạo, công thức hóa học:
Chất chiết nấm
men tự phân dạng bột mịn màu be nhạt. Chất chiết nấm men là thành phần tự
nhiên có chứa: Peptide và axit amin; carbohydrate, khoáng chất.
- Cơ chế
hoạt động, cách thức sử dụng:
Springer®2006/0-MG-L
thu được từ chủng nấm men đã chọn. Chất chiết nấm men là kết quả của một quá
trình tự phân có kiểm soát dẫn đến hàm lượng nucleotide tự nhiên cao. các
bước thanh lọc đảm bảo sự ổn định của sản phẩm tốt trong khi vẫn duy trì các
chất dinh dưỡng mong muốn. Sản phẩm được sấy khô sử dụng quy trình tạo hạt vi
mô dẫn đến sự hình thành bột hơi hạt. Dòng sản phẩm Biospringer 2000 giàu 5’
nucleotide tự nhiên, tăng cường hương tự nhiên và tăng vị giác của thực phẩm.
Bột chất chiết
nấm men hàm lượng natri thấp, được sấy phun, giàu ribonucleotide tự nhiên. Nó
làm tăng hương vị, cải thiện vị giác và cung cấp hương vị tự nhiên trong các
món mặn
- Hàm lượng
tính trên trọng lượng: 100% chiết xuất nấm men (CAS Number: 84604-16-0)
Đặc
tính hóa lý
Tính
trên 100g sản phẩm
Hàm ẩm
≤ 6%
Sodium
chloride NaCl
≤ 1%
pH
5,5 - 5,9
Nitơ tổng số
10.1-12.4%
Protein (Nitơ x 625)
63,1-77.5%
Hàm tro
≤15%
- Thông số kỹ thuật:
+ Quy cách đóng gói 25KG/ bao
và 20KG/ bao
+ Dạng bột màu be nhạt
- Quy trình sản xuất: Rửa nhũ
tương men => Tự phân => Phân tách => Xử lý nhiệt (CCP) => Cô cạn
lại => Lưu trữ => Sấy khô => Sàng/ Lọc từ tính => Đóng gói => Dò
kim loại (CCP) => Vận chuyển
- Công dụng theo thiết kế:
Chất chiết nấm men tự phân dạng bột dùng trong thực phẩm:
3. Kết quả xác định trước
mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin
tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: SPRINGER
2006/0-MG-L
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa
được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin
mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công
thức hóa học:
Chất chiết nấm men tự phân
dạng bột mịn màu be nhạt. Chất chiết nấm men là thành phần tự nhiên có
chứa: Peptide và axit amin; carbohydrate, khoáng chất.
- Cơ chế hoạt động, cách
thức sử dụng:
Springer®2006/0-MG-L thu
được từ chủng nấm men đã chọn. Chất chiết nấm men là kết quả của một quá
trình tự phân có kiểm soát dẫn đến hàm lượng nucleotide tự nhiên cao. các
bước thanh lọc đảm bảo sự ổn định của sản phẩm tốt trong khi vẫn duy trì
các chất dinh dưỡng mong muốn. Sản phẩm được sấy khô sử dụng quy trình tạo
hạt vi mô dẫn đến sự hình thành bột hơi hạt. Dòng sản phẩm Biospringer 2000
giàu 5’ nucleotide tự nhiên, tăng cường hương tự nhiên và tăng vị giác của
thực phẩm.
Bột chất chiết nấm men hàm
lượng natri thấp, được sấy phun, giàu ribonucleotide tự nhiên. Nó làm tăng
hương vị, cải thiện vị giác và cung cấp hương vị tự nhiên trong các món mặn
- Hàm lượng tính trên trọng
lượng: 100% chiết xuất nấm men (CAS Number: 84604-16-0)
Đặc tính hóa lý
Tính trên 100g sản phẩm
Hàm ẩm
≤ 6%
Sodium chloride NaCl
≤ 1%
pH
5,5 - 5,9
Nitơ tổng số
10.1-12.4%
Protein (Nitơ x 625)
63,1-77.5%
Hàm tro
≤15%
- Thông số kỹ thuật:
+ Quy cách đóng gói 25KG/
bao và 20KG/ bao
+ Dạng bột màu be nhạt
- Quy trình sản xuất: Rửa
nhũ tương men => Tự phân => Phân tách => Xử lý nhiệt (CCP) => Cô
cạn lại => Lưu trữ => Sấy khô => Sàng/ Lọc từ tính => Đóng gói
=> Dò kim loại (CCP) => Vận chuyển
Ký, mã hiệu, chủng loại:
SPRINGER 2006/0-MG-L
Nhà sản xuất: BIO SPRINGER
thuộc nhóm 21.06“Các
chế phẩm thực phẩm chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác.”, phân nhóm 2106.90“- Loại khác:”, phân nhóm “- - Chất chiết nấm men tự phân:”, mã
số 2106.90.41“- - - Dạng bột” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu,
nhập khẩu Việt Nam./.
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty TNHH BRENNTAG Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam
(120 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh,
Tp. HCM);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK PL-Uyên (3b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.