Quyết định 618/QĐ-UBND về Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2019

Số hiệu 618/QĐ-UBND
Ngày ban hành 22/03/2019
Ngày có hiệu lực 22/03/2019
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Quảng Trị
Người ký Hà Sỹ Đồng
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH
QUẢNG TRỊ

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 618/QĐ-UBND

Quảng Trị, ngày 22 tháng 03 năm 2019

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ NĂM 2019

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thtướng chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Căn cứ Chỉ thị s15/CT-TTg ngày 24/4/2017 của Thủ tướng chính phủ về một số nhiệm vụ, gii pháp cấp bách trong quản lý vật tư nông nghiệp;

Căn cứ Quyết định số 533/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/02/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc Ban hành Kế hoạch hành động đm bảo an toàn thực phm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019;

Xét đề nghị của Giám đốc SNông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 65/TTr-SNN ngày 07/3/2019.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2019.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc S Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và Thtrưởng các cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Bộ NN và PTNT:
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- UB MTTQVN tnh;
- Các Sở: Công Thương, Tài chính; Y tế;
- Công an tnh;
- Cục QLTT;
- Các Hi: LHPN, Nông dân tỉnh:
- Liên minh HTX tỉnh:
- Chi cục QLCL NL&TS;
- Báo Qung Trị, Đài PTTH tnh;
- Các PVP UBND tỉnh:
- Lưu: VT. NNp.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT.
CHỦ TỊCH
PHÓ
CHỦ TỊCH




Hà Sỹ Đồng

 

KẾ HOẠCH

HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ NĂM 2019
(Ban hành kèm theo Quyết định số 618/QĐ-UBND ngày 22/3/2019 của UBND tỉnh Quảng Trị)

I. MỤC TIÊU, KẾT QUẢ CẦN ĐẠT

1. Mc tiêu

Nâng cao hiệu lực, hiệu qucông tác quản lý an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học, tồn dư bảo vệ thực vật, hóa chất và kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thy sn đáp ứng yêu cầu bo đảm an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và hướng tới xuất khẩu.

2. Kết quả và chsố cần đạt

- 100% văn bn quy phạm pháp luật về phân công qun lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản được xây dựng, ban hành theo đúng kế hoạch;

- Các đối tượng tham gia chui giá trị nông lâm thy sản từ người sản xuất, chế biến, lưu thông, buôn bán đến người tiêu dùng được phổ biến, hướng dẫn, vận động tuân thpháp luật về chất lượng an toàn thực phẩm:

- Tlệ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đáp ứng quy định đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tăng so với năm 2018;

- Tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thủy sản giám sát vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh giảm so với năm 2018.

2. Phạm vi, đối tượng và thời gian thực hiện

- Phạm vi: Triển khai kế hoạch hành động bo đảm an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

- Đối tượng: Vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Nông nghiệp và PTNT.

[...]