Quyết định 5182/QĐ-BYT năm 2014 triển khai 02 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 “Cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế”
Số hiệu | 5182/QĐ-BYT |
Ngày ban hành | 16/12/2014 |
Ngày có hiệu lực | 16/12/2014 |
Loại văn bản | Quyết định |
Cơ quan ban hành | Bộ Y tế |
Người ký | Nguyễn Thanh Long |
Lĩnh vực | Thể thao - Y tế |
BỘ Y TẾ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 5182/QĐ-BYT |
Hà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2014 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC TRIỂN KHAI 02 DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 4 “CẤP GIẤY TIẾP NHẬN BẢN CÔNG BỐ HỢP QUY VÀ GIẤY XÁC NHẬN CÔNG BỐ PHÙ HỢP QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM; CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM” THUỘC THẨM QUYỀN QUẢN LÝ CỦA BỘ Y TẾ
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
Căn cứ Luật Giao dịch điện tử ngày 29 tháng 11 năm 2005;
Căn cứ Luật Công nghệ thông tin ngày 29 tháng 6 năm 2006;
Căn cứ Nghị định số 64/2007/NĐ-CP ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Chính phủ về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước;
Căn cứ Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13 tháng 6 năm 2011 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước;
Căn cứ Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng;
Căn cứ Nghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31/8/2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;
Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin: Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Triển khai 02 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 “Cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế” với các điều kiện sau đây:
1. Phạm vi áp dụng
a) Cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế;
b) Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
2. Đối tượng thực hiện dịch vụ Công trực tuyến mức độ 4
- Cục An toàn thực phẩm có chức năng nhiệm vụ cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.
- Các tổ chức, cá nhân tham gia và đáp ứng các điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức 4 thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế
Điều 2. Trách nhiệm của các đơn vị thuộc Bộ Y tế
1. Trách nhiệm của Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế
- Chịu trách nhiệm xây dựng, duy trì, bảo trì, nâng cấp phần mềm dịch vụ công mức 4 Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế; đảm bảo cơ sở hạ tầng, các biện pháp kỹ thuật, công nghệ, đảm bảo an toàn, bảo mật, tính toàn vẹn của dữ liệu, khắc phục sự cố, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của Bộ Y tế.
- Sửa chữa, xử lý kịp thời các lỗi liên quan tới hệ thống hạ tầng, phần mềm.
- Tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
- Bảo đảm hệ thống hoạt động liên tục 24 giờ/ngày
2. Trách nhiệm của Cục An toàn thực phẩm
- Ban hành quy trình, thời gian, giải quyết hồ sơ và hình thức nộp hồ sơ, trả kết quả trên dịch vụ công trực tuyến Cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và không được vượt quá thời gian quy định tại bộ thủ tục hành chính đã được Bộ Y tế công bố thủ tục hành chính.
- Trả kết quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến bằng văn bản điện tử có chữ ký và đóng dấu bằng chữ ký số chuyên dùng trong hệ thống chính trị do Ban cơ yếu chính phủ cấp cho Cục An toàn thực phẩm.
- Công khai kết quả thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm.