Quyết định 4492/QĐ-UBND năm 2019 về Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Số hiệu 4492/QĐ-UBND
Ngày ban hành 02/12/2019
Ngày có hiệu lực 02/12/2019
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bình Định
Người ký Nguyễn Tuấn Thanh
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BÌNH ĐỊNH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 4492/QĐ-UBND

Bình Định, ngày 02 tháng 12 năm 2019

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2020 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH ĐỊNH

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Căn cứ Kế hoạch số 1288/KH-BCĐTƯATTP ngày 08/11/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020;

Xét đề nghị của Sở Y tế (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Bình Định về an toàn thực phẩm) tại Tờ trình số 315/TTr-SYT ngày 29/11/2019,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Điều 2. Sở Y tế (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh) chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch nêu tại Điều 1 đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Tài chính; Giám đốc Công an tỉnh; Thủ tướng các sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể liên quan; các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này kể từ ngày ký./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Các Bộ: YT, NN&PTNT, CT (báo cáo);
- Cục ATTP - Bộ Y tế (báo cáo);
- TT Tỉnh ủy, TT HĐND t
nh (báo cáo);
- Chủ tịch, các PCT UBND t
nh;
-
UBMTTQVN tỉnh và các hội, đoàn thể;
- Báo BĐ, Đài PTTH Bình Định;
- Chi cục ATVSTP t
nh;
- Các PVP UBND tỉnh;
- Lưu: VP, K6, K10, K15.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH TỈNH VỀ ATTP
Nguyễn Tuấn Thanh

 

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2020 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH ĐỊNH
(Kèm theo Quyết định số 4492/QĐ-UBND ngày 02/12/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh)

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Kế hoạch số 1288/KH- BCĐTƯATTP ngày 08/11/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm - Bộ Y tế về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020; UBND tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 trên địa bàn Bình Định (sau đây gọi tt là Kế hoạch); cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sdụng thực phẩm; tăng cường kim soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn tỉnh.

2. Mc tiêu cụ thể:

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020; sẵn sàng lực lượng, thuốc, vật tư, hóa chất để cấp cứu, điều trị, điều tra, xử lý, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh.

- Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến cấp huyện, xã để thanh tra, kiểm tra về ATTP; tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở, làng nghề chế biến thực phẩm. Đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể (gọi chung là cơ sở thực phẩm); đánh giá thực trạng chất lượng ATTP của một số nhóm mặt hàng thực phẩm có nguy cơ cao đang lưu thông trên thị trường nhằm phát hiện và cảnh báo các mối nguy về ATTP, góp phn bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng từ cấp tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh phải phối hợp chặt chẽ trong công tác thanh tra, kiểm tra ATTP và không bỏ sót cơ sở thực phẩm cần thanh tra, kiểm tra.

- Phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời hành vi vi phạm các quy định của pháp luật vbảo đảm ATTP tại cơ sở thực phm; chủ động giám sát, loại trừ các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

- Huy động tối đa các kênh truyền thông để phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phm đến người dân.

II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI THỰC HIỆN

Thực hiện từ ngày ban hành Kế hoạch đến hết 25/3/2020 trên địa bàn toàn tỉnh.

[...]