Quyết định 3340/QĐ-UBND năm 2017 về phê duyệt Dự án Xây dựng mô hình Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn tỉnh An Giang

Số hiệu 3340/QĐ-UBND
Ngày ban hành 06/11/2017
Ngày có hiệu lực 06/11/2017
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh An Giang
Người ký Lê Văn Nưng
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH AN GIANG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 3340/QĐ-UBND

An Giang, ngày 06 tháng 11 năm 2017

 

QUYẾT ĐỊNH

PHÊ DUYỆT DỰ ÁN XÂY DỰNG MÔ HÌNH QUẢN LÝ, NHẬN DIỆN VÀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH AN GIANG

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 06 năm 2015;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương tại Tờ trình số 1948/TTr-SCT ngày 30 tháng 10 năm 2017,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Dự án Xây dựng mô hình Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn tỉnh An Giang (kèm theo Quyết định này).

Điều 2. Giao Sở Công Thương là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm triển khai thực hiện Dự án này, định kỳ báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Điều 4. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Sở Tư pháp, Chi cục trưởng Chi cục Thú y, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Bộ Công Thương;
- TT.TU, TT HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh;
- UBND tỉnh: Chủ tịch và các PCT;
- Như Điều 4;
- Lưu: VT, KTN.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Lê Văn Nưng

 

DỰ ÁN

XÂY DỰNG MÔ HÌNH QUẢN LÝ, NHẬN DIỆN VÀ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC THỊT HEO TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH AN GIANG
(Ban hành kèm theo Quyết định số 3340/QĐ-UBND ngày 06 tháng 11 năm 2017)

I. THÔNG TIN CHUNG

- Tên Dự án: Xây dựng Mô hình Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn tỉnh An Giang.

- Cơ quan quản lý Dự án: Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

- Cơ quan chủ trì: Sở Công Thương tỉnh An Giang.

- Cơ quan phối hợp: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Thông tin- Truyền Thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Nông dân tỉnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y và các đơn vị, cá nhân có liên quan khác.

- Chủ thể trong Dự án:

Doanh nghiệp, Hợp tác xã, các trang trại, cơ sở giết mổ, các hộ chăn nuôi, các tổ chức thu mua, vận chuyển, kinh doanh heo,…các thương nhân, tiểu thương và doanh nghiệp kinh doanh siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng an toàn, cửa hàng thực phẩm tươi sống,…

II. SỰ CẦN THIẾT XÂY DỰNG DỰ ÁN

Hiện nay người tiêu dùng rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm, đặc biệt là việc sử dụng các loại hóa chất, thuốc độc hại bị cấm hoặc hạn chế sử dụng trong quá trình chăn nuôi, sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng.

Trong thời gian qua, các cơ quan quản lý đã có nhiều nỗ lực kiểm soát và đề ra các giải pháp khắc phục nhưng kết quả đạt được còn hạn chế.

Cũng giống như các sản phẩm thịt khác, thịt heo được tiêu thụ hàng ngày và đặc thù trong điều kiện sản xuất, kinh doanh nên việc phát hiện vi phạm, truy xuất nguồn gốc, quy trách nhiệm cũng rất khó thực hiện.

Do đó, Dự án xây dựng mô hình Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn An Giang là vô cùng quan trọng và cấp thiết hiện nay, đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi của người dân tỉnh An Giang trong việc tiếp cận và tiêu thụ thịt heo an toàn.

III. MỤC TIÊU DỰ ÁN

[...]