Kế hoạch 31/KH-UBND năm 2016 phối hợp triển khai Dự án nâng cao giá trị chuỗi thịt lợn Việt Nam theo định hướng Quốc tế trên địa bàn thành phố Hà Nội

Số hiệu 31/KH-UBND
Ngày ban hành 04/02/2016
Ngày có hiệu lực 04/02/2016
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Thành phố Hà Nội
Người ký Trần Xuân Việt
Lĩnh vực Thương mại

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHHÀ NỘI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 31/KH-UBND

Hà Nội, ngày 04 tháng 02 năm 2016

 

KẾ HOẠCH

PHỐI HỢP TRIỂN KHAI THỰC HIỆN DỰ ÁN NÂNG CAO GIÁ TRỊ CHUỖI THỊT LỢN VIỆT NAM THEO ĐỊNH HƯỚNG QUỐC TẾ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI.

Căn cứ Quyết định số 3073/QĐ-BNN-QLCL ngày 27/12/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình cung cấp thực phẩm nông, lâm thủy sản an toàn trên phạm vi địa bàn toàn quốc”;

Căn cứ Quyết định số 1267/QĐ-BNN-TY ngày 10/6/2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc phê duyệt “Đề án bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong vận chuyển, giết mổ, gia súc gia cầm giai đoạn 2014 - 2020”;

Căn cứ Quyết định số 5061/QĐ-BNN-HTQT ngày 21/11/2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc phê duyệt “Văn kiện Dự án nâng cao giá trị chuỗi thịt lợn Việt Nam theo định hướng Quốc tế”;

Căn cứ Quyết định số 1791/QĐ-BNN-QLCL ngày 19/5/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành “Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội”;

Căn cứ Thông tư số 18/2010/TT-BLĐTBXH ngày 10/6/2010 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về “Quy định tiền lương đối với chuyên gia tư vấn và áp dụng hình thức hợp đồng theo thời gian thuộc dự án sử dụng vốn nhà nước”;

Căn cứ Thông tư số 97/2010/TT-BTC ngày 06/7/2010 của Bộ Tài chính về Quy định chế độ công tác phí, chế độ tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 183/2010/TTLB-BTC-BNN ngày 15/11/2010 của liên Bộ: Tài chính - Nông nghiệp và PTNT về việc Hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước cấp đối với hoạt động khuyến nông;

Căn cứ văn kiện Dự án nâng cao giá trị chuỗi thịt lợn Việt Nam theo định hướng Quốc tế của Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong đó giao cho thành phố Hà Nội thực hiện một số nhiệm vụ trong năm 2016 và 2017;

Căn cứ Công văn số 6094/UBND-KH&ĐT ngày 14/8/2014 của UBND Thành phố về “Dự án nâng cao giá trị chuỗi thịt lợn Việt Nam theo định hướng Quốc tế theo hình thức PPP với Hà Lan”;

Căn cứ Quyết định số 5818/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 của UBND Thành phố về phê duyệt Dự án “Chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020”;

Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp và PTNT tại Tờ trình số 325/TTr-SNN ngày 25/12/2015 về việc phê duyệt “Kế hoạch phối hợp triển khai Dự án nâng cao giá trị chuỗi thịt lợn Việt Nam theo định hướng Quốc tế trên địa bàn thành phố Hà Nội”; Công văn số 185/SNN-CN ngày 26/01/2016 về việc báo cáo, giải trình và làm rõ một số nội dung dự thảo “Kế hoạch phối hợp triển khai Dự án nâng cao giá trị chuỗi thịt lợn Việt Nam theo định hướng Quốc tế trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

UBND Thành phố ban hành “Kế hoạch phối hợp triển khai Dự án nâng cao giá trị chuỗi thịt lợn Việt Nam theo định hướng Quốc tế trên địa bàn thành phố Hà Nội”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mc đích:

- Đóng góp và thực hiện có hiệu quả Dự án “Nâng cao giá trị chuỗi thịt lợn Việt Nam theo định hướng Quốc tế trên địa bàn thành phố Hà Nội” (Dự án chuỗi thịt lợn VIP Hà Nội), đồng thời tạo điều kiện cung cấp cho thị trường tiêu dùng Thủ đô các sản phẩm thịt lợn ATTP, được truy xuất nguồn gốc;

- Làm cơ sở triển khai các hoạt động chuỗi thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

2. Yêu cầu:

- Phối hợp với Ban quản lý Dự án Trung ương và các đơn vị liên quan để triển khai có hiệu quả các hoạt động của dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội;

- Vận dụng linh hoạt các thành tựu của Dự án để triển khai các hoạt động nâng cao giá trị các chuỗi thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

II. NỘI DUNG

1. Triển khai hội nghị triển khai Dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội đến các sở, ngành các đơn vị, cá nhân liên quan;

2. Tổ chức các khóa đào tạo tập huấn về thực hành chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP và ATTP trong giết mổ, sơ chế vận chuyển, bảo quản, kinh doanh thịt lợn tại các huyện, thị xã;

3. Phân tích mẫu thịt lợn, mẫu nước, mẫu thức ăn, mẫu nước tiểu... tại cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mlợn.

4. Tổ chức các Hội thảo đánh giá thực trạng và bàn giải pháp đảm bảo ATTP trong chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh sản phẩm thịt lợn;

5. Thuê chuyên gia trong nước tư vấn, chuyển giao tiến bộ về các phương thức, công nghệ mới nhm đảm bảo ATTP trong chăn nuôi, giết mvà kinh doanh các sản phẩm thịt lợn;

6. Hỗ trợ xây dựng các điểm bán sản phẩm đảm bảo ATTP;

[...]