Quyết định 3137/QĐ-UBND năm 2015 về Quy chế cấp và thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Số hiệu 3137/QĐ-UBND
Ngày ban hành 24/12/2015
Ngày có hiệu lực 24/12/2015
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Người ký Lê Thanh Dũng
Lĩnh vực Thương mại,Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH
BÀ RỊA - VŨNG TÀU
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------

Số: 3137/QĐ-UBND

Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 24 tháng 12 năm 2015

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH QUY CHẾ CẤP VÀ THU HỒI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM VÀ SẢN PHẨM THỰC PHẨM THUỘC “CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Căn cứ Luật tổ chức HĐND và UBND, ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;

Căn cứ Quyết định 2989/QĐ-UBND ngày 30/12/2013 của UBND tỉnh, v/v thành lập Ban Quản lý Đ án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an toàn” tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, giai đoạn 2013-2015;

Căn cứ Quyết định số 1886/QĐ-UBND ngày 08/9/2014 của UBND tỉnh, v/v ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chức năng trong công tác quản lý Đ án xây dựng mô hình thí điểm quản thực phẩm theo “Chuỗi thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giai đoạn 2013-2015;

Xét tờ trình số 3414/TTr-SYT ngày 15/12/2015 của Giám đốc sở Y tế về việc Ban hành Quy chế cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sn phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phm an toàn” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu,

QUYT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế cấp và thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các Sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học - Công nghệ, Tài chính, Thủ trưởng các Sở, ngành liên quan, các tổ chức và cá nhân tham gia “Chuỗi thực phẩm an toàn” chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Ch tịch UBND tỉnh (báo cáo);
- Ban VHXH-HĐND tỉnh;
- Lưu: VT-TH.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Lê Thanh Dũng

 

QUY CHẾ

QUY ĐỊNH CẤP, THU HỒI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM VÀ SẢN PHẨM THỰC PHẨM THUỘC “CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU
(Ban hành kèm theo Quyết định số 3137/QĐ-UBND ngày 24 tháng 12 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

Quy chế này quy định về hồ sơ, th tục, thẩm quyền cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đ điu kiện sản xut, kinh doanh thực phm và sản phm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” (gồm 16 chuỗi sản phm sau: 08 chuỗi sản phẩm rau, quả gồm: Cải ngọt, cải thìa, mồng tơi, rau muống, rau dền, hành lá, xà lách, mướp; 04 chuỗi sản phẩm thịt gồm: Chuỗi thịt gà, chuỗi thịt bò và 02 chuỗi thịt heo; 04 chuỗi sản phẩm thủy sản gồm: Cá chỉ vàng khô tẩm gia vị, chả cá, cá biển sinh histamine, tôm nuôi) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (sau đây gọi tắt là Giấy chứng nhận).

Điều 2. Đối tượng áp dụng

1. Cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” bao gồm: Cơ sở chăn nuôi, trồng trọt, nuôi trồng, đánh bắt, giết mổ, thu mua, sơ chế, chế biến thực phẩm có sản phẩm liên quan đến rau, củ, quả; thịt gia súc, gia cầm; thủy hải sản (sau đây gọi chung là cơ sở sản xuất thực phẩm).

2. Cơ sở kinh doanh thực phẩm, sản phẩm thực phẩm thuộc “Chuỗi thực phẩm an toàn” bao gồm: Siêu thị, cửa hàng, quầy hàng buôn bán thực phm, sản phẩm thực phẩm của cơ sở thuộc chuỗi tại các chợ, siêu thị (sau đây gọi chung là cơ sở kinh doanh thực phẩm).

Điều 3. Giải thích từ ngữ

1. Thực phẩm là sản phm mà con người ăn, uống dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến, bảo quản. Thực phm không bao gồm mỹ phẩm, thuốc và các chất sử dụng như dược phm.

2. An toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

3. Chuỗi thực phẩm an toàn là các thực phẩm được chăn nuôi, trồng trọt, sơ chế, chế biến theo mô hình khép kín từ khâu nuôi trồng cho đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng (sau đây gọi tắt là mô hình khép kín), đảm bảo truy xuất nguồn gốc, kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm.

[...]