Quyết định 2464/QĐ-UBND năm 2016 phê duyệt Kế hoạch xây dựng cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2016-2017

Số hiệu 2464/QĐ-UBND
Ngày ban hành 13/10/2016
Ngày có hiệu lực 13/10/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Vĩnh Long
Người ký Lê Quang Trung
Lĩnh vực Thương mại,Thể thao - Y tế

UỶ BAN NHÂN DÂN
TỈNH VĨNH LONG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2464/QĐ-UBND

Vĩnh Long, ngày 13 tháng 10 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT KẾ HOẠCH XÂY DỰNG CỬA HÀNG KINH DOANH THỰC PHẨM AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH LONG GIAI ĐOẠN 2016 - 2017

CHỦ TỊCH UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH VĨNH LONG

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương, ngày 19/6/2015;

Căn cứ Quyết định số 1883/QĐ-UBND, ngày 15/12/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long về việc ban hành Đề án tổ chức hệ thống tiêu thụ Nông - Thủy sản gắn với tái cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2015 - 2020;

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Công thương tại Tờ trình số 1438/TTr-SCT, ngày 04/10/2016,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Kế hoạch xây dựng cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2016 - 2017 của Sở Công thương (Kèm theo Kế hoạch số 1439/KH-SCT ngày 04/10/2016).

Điều 2. Giao Giám đốc Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Giám đốc các sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch xây dựng cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2016 - 2017.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các sở: Công thương, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.

 

 

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Lê Quang Trung

 

KẾ HOẠCH

XÂY DỰNG CỬA HÀNG KINH DOANH THỰC PHẨM AN TOÀN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH LONG, GIAI ĐOẠN 2016- 2017
(Ban hành kèm theo Quyết định số 2464/QĐ-UBND, ngày 13/10/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long)

Căn cứ Quyết định số 1883/QĐ-UBND, ngày 15/12/2014 của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc ban hành Đề án tổ chức hệ thống tiêu thụ Nông - thủy sản gắn với tái cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2015 - 2020;

Căn cứ chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc giao Sở Công thương phối hợp các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, TP. Vĩnh Long xây dựng cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long;

Thực hiện đề nghị của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long về việc tham gia xây dựng cửa hàng kinh doanh thực phẩm đảm bảo các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long,

Sở Công thương lập kế hoạch thực hiện như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

- Triển khai thực hiện xây dựng cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, nhằm cung cấp hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng đối với việc sử dụng, tiêu dùng thực phẩm sạch. Góp phần tác động tích cực đến nhận thức về sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các chợ.

- Góp phần thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngày càng tốt hơn, giúp các cơ sở nâng cao nhận thức, tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Nhân rộng loại hình cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn sang các huyện, thị xã thuộc tỉnh Vĩnh Long.

- Tạo mối liên kết chặt chẽ, hiệu quả giữa người sản xuất và người kinh doanh.

II. Nội dung:

1. Nội dung thực hiện:

[...]