Quyết định 285/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2017

Số hiệu 285/QĐ-UBND
Ngày ban hành 20/02/2017
Ngày có hiệu lực 20/02/2017
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Quảng Trị
Người ký Hà Sỹ Đồng
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG TRỊ
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 283/QĐ-UBND

Quảng Trị, ngày 20 tháng 02 năm 2017

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT KẾ HOẠCH NĂM CAO ĐIỂM HÀNH ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ 2017

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG TRỊ

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 06 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ về việc quy định chi tiết một điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Quyết định số 235/QĐ-BNN-QLCL ngày 24 tháng ........ năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Kế hoạch Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2017;

Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 13/TTr-SNN ngày 14 tháng 02 năm 2017.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Kế hoạch Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị 2017 với các nội dung sau:

1. Mục tiêu:

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm trong nước và xuất khẩu. Cụ thể:

- Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP cho các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; thông tin về vệ sinh, ATTP nông, lâm, thủy sản và truyền thông, quảng bá nông sản thực phẩm an toàn được tăng cường;

- Chấn chỉnh việc giết mổ, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ thịt giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật có hại;

- Tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi; ô nhiễm vi sinh vật giảm so năm 2016;

- 98% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản thuộc diện phải kiểm tra theo quy định tại Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm (xếp loại A/B);

- Xây dựng chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn và tổ chức kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận bán sản phẩm an toàn và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu dùng biết.

2. Phạm vi, đối tượng và thời gian thực hiện:

- Phạm vi: Triển khai Năm cao điểm hành động VSATTP trong lĩnh vực nông nghiệp trên phạm vi toàn tỉnh;

- Đối tượng: Vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản thuộc lĩnh vực quản lý của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn;

- Thời gian: Trong năm 2017.

3. Các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện:

3.1. Thông tin, truyền thông về an toàn thực phẩm:

- Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp và VSATTP nông lâm thủy sản, chú trọng tuyên truyền các quy định của Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, các hình thức và mức xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm;

- Chủ động phối hợp với các Báo, Đài kịp thời thông tin đầy đủ về vệ sinh, ATTP nông, lâm, thủy sản và truyền thông, quảng bá về các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn, giới thiệu cho người dân địa chỉ nơi bán sản phẩm an toàn có xác nhận;

- Thông tin kịp thời, đầy đủ kết quả điều tra, truy xuất và xử lý các vụ việc vi phạm được thực hiện về an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản;

- Cập nhật công khai kết quả phân loại A, B, C các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản.

3.2. Giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm:

[...]