ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG TRỊ
--------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
|
Số: 2532/QĐ-CT
|
Quảng Trị, ngày 14 tháng 12 năm 2012
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC
HÀNH CHÍNH ĐƯỢC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG; THỦ TỤC HÀNH CHÍNH BỊ BÃI BỎ THUỘC LĨNH VỰC Y
TẾ ÁP DỤNG TẠI UBND CẤP HUYỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG TRỊ
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
Căn cứ
Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP
ngày 08 tháng 6 năm 2010 của Chính phủ về kiểm soát
thủ tục hành chính;
Căn cứ Nghị định 38/2012/NĐ-CP
ngày 25 tháng 4 năm 2012 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An
toàn thực phẩm;
Xét đề nghị của Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và
Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1.
Công bố kèm theo Quyết định này 01 thủ tục hành chính được
sửa đổi, bổ sung; 03 thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc lĩnh
vực quản lý của ngành Y tế trong Bộ thủ tục
hành chính chung áp dụng tại UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Điều 2.
UBND các huyện, thành phố, thị xã; Trung tâm Tin học tỉnh chịu
trách nhiệm công khai thủ tục hành chính này bằng các hình thức như: Đăng tải trên Trang thông tin điện tử; đóng thành sổ; giới thiệu trên báo chí; Đài Truyền hình; Đài Phát thanh... để phục vụ
nhân dân.
Điều 3.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế các Lĩnh vực: An toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng; Y Dược cổ truyền; Đào tạo và Nghiên cứu y dược tại Quyết định
số 1309/QĐ-UBND ngày 08/7/2009 của
UBND tỉnh Quảng Trị về việc Công bố bộ
thủ tục hành chính chung áp dụng tại cấp huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm
thi hành quyết định này./
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Cục Kiểm soát
thủ tục hành chính;
- Các PCT
UBND tỉnh;
- Các PVP UBND tỉnh;
- Trung tâm Tin học tỉnh;
- Phòng Y tế cấp huyện;
- Lưu: VT, NN(N),
KSTTHC(3b).
|
CHỦ TỊCH
Nguyễn Đức Cường
|
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH SỬA ĐỔI, BỔ SUNG, TTHC BÃI BỎ THUỘC
LĨNH VỰC Y TẾ ĐƯỢC ÁP DỤNG TẠI UBND CẤP HUYỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
(Ban hành kèm
theo Quyết định số 2532/QĐ-CT ngày 14 tháng 12 năm 2012 của Chủ tịch UBND tỉnh
Quảng Trị)
PHẦN
I. THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG THUỘC
LĨNH VỰC Y TẾ ĐƯỢC ÁP DỤNG TẠI UBND CẤP HUYỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
STT
|
Tên thủ tục hành chính
|
Số trang
|
Ghi chú
|
I
|
Lĩnh vực An
toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng
|
1
|
Cấp giấy chứng nhận đủ
điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm do huyện cấp giấy phép kinh doanh; cửa hàng ăn, các căng-
tin, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, khách sạn không thuộc tỉnh cấp giấy chứng
nhận, Trường PTCS, các lễ hội, hội nghị, các khu du lịch chợ và bệnh viện do huyện quản lý.
|
|
|
PHẦN
II. THỦ TỤC HÀNH CHÍNH BÃI BỎ
STT
|
Tên thủ tục hành chính
|
Ghi chú
|
I
|
Lĩnh vực An
toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng
|
1
|
Thu hồi giấy chứng
nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm do huyện cấp giấy phép kinh doanh; cửa hàng ăn, các căng-tin,
nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập thể, khách sạn không thuộc tỉnh cấp giấy chứng
nhận, Trường PTCS, các lễ hội, hội nghị, các khu du lịch, chợ và bệnh viện
do huyện quản lý.
|
Bãi bỏ vì
không đủ các bộ phận cấu thành của một thủ tục
theo quy định tại Khoản 2, Điều 8, Nghị định số
63/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, đây là công việc giải quyết
hàng ngày của các cơ quan hành chính vì
vậy các đơn vị vẫn phải thực hiện.
|
II
|
Lĩnh vực Y
dược cổ truyền
|
1
|
Xác nhận đủ điều kiện hành
nghề y, dược tư nhân
|
Bãi bỏ vì thủ tục này
không thuộc thẩm quyền của cấp huyện
|
III
|
Lĩnh vực Đào
tạo và nghiên cứu y dược
|
1
|
Cử đào tạo
nghiên cứu Y, dược
|
Bãi bỏ vì các bộ phận cấu thành không đúng với quy định tại Điều 8, Nghị định
số 63/2010/NĐ-CP của Chính phủ.
|
PHẦN
II. NỘI DUNG CỤ THỂ CỦA TỪNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC: LĨNH VỰC Y TẾ ÁP DỤNG TẠI UBND CẤP HUYỆN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
QUẢNG TRỊ
I. Lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng
1. Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện
vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do huyện cấp
giấy phép kinh doanh; cửa hàng ăn, các căng-tin, nhà hàng ăn uống, bếp ăn tập
thể, khách sạn không thuộc tính cấp giấy chứng nhận, Trường PTCS, các lễ hội, hội nghị, các khu du lịch chợ và bệnh viện do huyện
quản lý
* Trình tự thực hiện:
Bước 1: Cá
nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Trung tâm
y tế huyện hoặc Phòng Y tế.
Bước 2:
Cán bộ Trung tâm y tế nếu được ủy quyền hoặc Phòng Y tế thẩm
định hồ sơ nếu đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì
trình UBND cấp huyện cấp giấy chứng nhận đủ
điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho đối tượng.
Bước
3: Nhận kết quả tại Trung tâm Y tế
hoặc Phòng Y tế.
* Cách thức thực hiện:
Nộp hồ sơ tại
Trung tâm Y tế hoặc Phòng Y tế huyện
* Thành phần, số lượng hồ
sơ:
a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
(có chứng thực);
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện
vệ sinh an toàn thực phẩm gồm:
+ Bản vẽ sơ đồ mặt
bằng cơ sở sản xuất kinh doanh.
+ Qui trình chế biến
(qui trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm.
- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
(theo mẫu)
- Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ
cơ sở và người trực tiếp sản xuất (bản sao)
- Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến
thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (có chứng thực)
b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ
* Thời hạn giải quyết:
15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
* Đối tượng thực hiện TTHC: Cá nhân, Tổ chức
* Cơ quan thực hiện TTHC:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định:
UBND cấp huyện
- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được
uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Trung tâm Y tế huyện
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:
Phòng Y tế huyện
- Cơ quan phối hợp
(nếu có): Trung tâm Y tế huyện
* Kết quả của việc thực hiện
TTHC: Giấy chứng nhận
* Lệ phí (nếu có):
- Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ
sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Cấp
1 lần 50.000 đồng/trường hợp;
- Lệ phí cấp chứng chỉ kiến thức về vệ
sinh an toàn thực phẩm, cấp 1 lần 15.000/trường hợp;
- Lệ phí thẩm định điều kiện vệ sinh
an toàn thực phẩm:
+ 200.000 đồng đối với cơ sở sản xuất
kinh doanh có sản lượng nhỏ hơn 20 tấn/năm;
+ 300.000 đồng đối với cơ sở sản
xuất kinh doanh sản lượng từ 20 tấn đến nhỏ hơn 100 tấn/1 năm;
+ 400.000 đồng đối với cơ sở sản xuất kinh doanh từ sản lượng từ 100 tấn
đến nhỏ hơn 500 tấn/1 năm;
+ 500.000 đồng đối với cơ sở sản xuất kinh doanh sản lượng từ 1000 tấn/1 năm trở lên, cứ tăng lên 20 tấn/năm cộng thêm 100.000 đồng.
- Phí thẩm định, kiểm tra định kỳ:
+ Khách sạn, nhà hàng, ăn uống, bếp
ăn tập thể, cửa hàng kinh doanh thực phẩm: 200.000 đồng/lần/cơ sở;
+ Quán ăn uống bình
dân: 50.000 đồng/lần cấp/cơ sở
* Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
(nếu có và đề nghị đính kèm): Có
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực
phẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm.
* Yêu cầu, điều kiện thực
hiện thủ tục hành chính (nếu có): Không;
Căn cứ pháp lý của TTHC:
- Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày
07/09/2004 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp
lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày
25/4/2012 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
- Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày
09/03/2006 của Bộ Y tế về việc ban hành Quy
chế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP đối với cơ sở sản xuất có nguy cơ
cao;
- Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày
17/11/2005 về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản
lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
MẪU
I
(Ban
hành kèm theo Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 09
tháng 3 năm 2006 của Bộ trường Bộ Y tế)
CỘNG
HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------
.....,
ngày........ tháng........ năm 200...
ĐƠN
ĐỀ NGHỊ
Cấp
Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Kính gửi: (tên đơn vị có thẩm quyền cấp,
cụ thể: Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố
trực thuộc Trung ương, Trung tâm Y tế, UBND huyện, quận, thị xã, thành phố trực
thuộc tỉnh)
Cơ sở
............................................được thành lập
ngày:..........................................
Trụ sở tại:.................................................................................................................
Điện thoại:....................................Fax:....................................................................
Giấy phép kinh doanh số....................ngày
cấp:..................đơn vị cấp:..................
Loại hình sản xuất, kinh
doanh:.............................................................
Công suất sản xuất/năng lực phục vụ:....................................................................
Số lượng công nhân
viên:................... (cố định:.......................thời vụ:.................)
Nay nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận
đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ................(ghi cụ thể mặt hàng,
loại hình kinh doanh).
Xin trân trọng cảm ơn.
Hồ sơ gửi
kèm gồm:
-Bản sao
công chứng Giấy đăng ký kinh doanh;
-Bản thuyết minh về cơ sở vật chất;
-Bản sao công chứng Giấy chứng nhận
GMP, SSOP, HACCP (nếu có);
-Bản cam kết bảo đảm vệ sinh, an
toàn thực phẩm đối với nguyên liệu TP và sản phẩm TP do cơ sở SX, KD;
-Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức
khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia SX, KD;
-Bản sao Giấy chứng nhận đã được tập
huấn kiến thức về VSATTP.
|
CHỦ
CƠ SỞ
(ký tên & đóng dấu)
|
MẪU
II
(Ban hành kèm theo Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 09 tháng 3 năm 2006 của Bộ
trưởng Bộ Y tế)
BẢN
CAM KẾT BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI NGUYÊN LIỆU VÀ SẢN PHẨM THỰC
PHẨM
Số..........................................
Cơ sở:.......................................................................................................................
Địa chỉ:....................................................................................................................
Điện thoại:........................
Fax:..............................E-mail:.....................................
CAM
KẾT
Áp dụng cho sản phẩm:...........................................................................................
Chúng tôi cam kết bảo đảm vệ sinh
an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở
sản xuất, kinh doanh và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước người tiêu dùng và cơ
quan quản lý nhà nước về những vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định
của pháp luật.
|
......,
ngày ........tháng........năm 200...
CHỦ CƠ SỞ
(ký tên & đóng dấu)
|