Quyết định 221/2005/QĐ-UB về Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện việc bảo vệ an toàn lưới điện cao theo Nghị định 54/1999/NĐ-CP do Ùy ban Nhân dân tỉnh An Giang ban hành

Số hiệu 221/2005/QĐ-UB
Ngày ban hành 01/02/2005
Ngày có hiệu lực 16/02/2005
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh An Giang
Người ký Nguyễn Hoàng Việt
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Tài nguyên - Môi trường

ỦY BAN NHÂN DÂNTỈNH AN GIANG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 221/2005/QĐ-UB

Long Xuyên, ngày 01 tháng 02 năm 2005

 

QUYẾT ĐỊNH

Căn cứ Luật tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân đã được Quốc hội thông qua ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Nghị định số 54/1999/NĐ-CP ngày 08 tháng 07 năm 1999 của Chính phủ về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp;
Căn cứ Nghị định số 118/2004/NĐ-CP ngày 10 tháng 05 năm 2004 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 54/1999/NĐ-CP ngày 08/07/1999 của Chính phủ về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp;
Căn cứ công văn số 5018/CV-KTAT ngày 27 tháng 09 năm 2004 của Bộ Công nghiệp về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị định 54/1999/NĐ-CP tại các tỉnh, thành phố;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công nghiệp tại tờ trình số 19/TT-CN ngày 18/01/2005,

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị định 54/1999/NĐ-CP của Chính phủ về bảo vệ an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh An Giang.

Điều 2: Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký.

Điều 3: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành cấp tỉnh có liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố và các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị định 54/1999/NĐ-CP chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 Nơi nhận:
- TT.Tỉnh ủy, TT.HĐND tỉnh
- TT.UBND tỉnh
- Như điều 3
- Các cấp Đoàn thể tỉnh
- Lưu VP.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG
CHỦ TỊCH




Nguyễn Hoàng Việt

ĐIỀU KIỆN GIẾT MỔ GIA SÚC, GIA CẦM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH AN GIANG
(Ban hành kèm theo Quyết định số 1205/2004/QĐ.UB ngày 05 / 7 /2004 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang)

Điều 1: Đối tượng áp dụng

Mọi tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế kinh doanh dịch vụ giết mổ gia súc, gia cầm dưới dạng tươi sống hoặc chế biến trong phạm vi tỉnh An Giang phải tuân thủ các điều kiện trong quy định này và chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

1/ Gia súc, gia cầm giết mổ bao gồm: lợn, trâu, bò, dê, chó, gà, vịt, ngan, ngỗng, chim để làm thức ăn cho người, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi. Gia súc, gia cầm đem giết mổ phải khoẻ mạnh, được đưa đến từ nơi an toàn không mắc bệnh truyền nhiễm.

 2/ Cơ sở giết mổ bao gồm: Lò giết mổ, điểm giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện, thị, thành phố phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

 3/ Các lò, điểm giết mổ gia súc, gia cầm thuộc khu vực thị trấn, thị tứ, liên xã phục vụ nhu cầu tiêu dùng tại địa phương.

Điều 3: Đánh giá tác động môi trường của cơ sở giết mổ

 Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu xây dựng cơ sở giết mổ để kinh doanh phải đăng ký kiểm tra vệ sinh thú y với cơ quan Thú y và phải thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường với cơ quan quản lý môi trường của địa phương. Trong phạm vi quản lý của mình cơ quan thú y, cơ quan quản lý môi trường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tác động môi trường và kiểm tra vệ sinh thú y tại các lò mổ, điểm giết mổ gia súc, gia cầm theo quy định.

Điều 4: Đăng ký kinh doanh dịch vụ giết mổ

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký kinh doanh dịch vụ giết mổ gia súc, gia cầm phải lập hồ sơ gởi đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện, thị thành phố đối với các hộ kinh doanh cá thể hoặc Phòng quản lý kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư đối với các doanh nghiệp để thẩm định. Cơ quan cấp đăng ký kinh doanh có trách nhiệm hướng dẫn thủ tục, hồ sơ và điều kiện để tổ chức, cá nhân thực hiện.

Điều 5: Quy định chung về điều kiện giết mổ

1/ Việc giết mổ gia súc, gia cầm phải được tiến hành trong các cơ sở giết mổ. Việc đầu tư xây dựng các lò giết mổ, điểm giết mổ gia súc, gia cầm có thể dựa trên hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm hoặc do các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng tuỳ theo tình hình thực tế tại địa phương.

Giao Chủ tịch UBND huyện, thị, thành phố xem xét nhu cầu thực tế của địa phương mà quy định cụ thể lò giết mổ, điểm giết mổ cho phù hợp, nhưng phải đảm bảo các điều kiện đã được quy định tại Bản quy định này và có đủ lực lượng thú y để kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc giết mổ theo quy định hiện hành.

2/ Người có gia súc đem giết mổ phải chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan Nhà nước về kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vệ sinh thực phẩm trước khi đưa sản phẩm gia súc ra khỏi cơ sở giết mổ.

3/ Những trường hợp giết mổ phục vụ cho đám tiệc không mang tính kinh doanh thì chủ hộ chỉ báo với cán bộ thú y xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn mua và giám sát gia súc, gia cầm.

Điều 6: Quy hoạch khu vực giết mổ, quy mô về lò giết mổ, điểm giết mổ

1/ Quy hoạch khu vực giết mổ:

a) Chỉ được xây dựng lò, điểm giết mổ gia súc, gia cầm tại những vùng đã được quy hoạch. Địa điểm cụ thể do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị, thành phố quyết định và công bố.

b) Các lò giết mổ ở thành phố Long Xuyên, thị xã Châu Đốc và các địa bàn khác đang nằm trong khu dân cư tạm thời vẫn hoạt động từ nay đến hết năm 2005. Trong thời gian này các chủ lò giết mổ phải tìm vị trí mới theo quy hoạch để di dời, đến hết năm 2005 thì các lò ở vị trí cũ phải chấm dứt hoạt động.

c) Tại các chợ trung tâm của các huyện, thị, thành phố tạm thời cho lập ở mỗi chợ một điểm giết mổ gia cầm do Ban Quản lý chợ chọn vị trí, sau khi thống nhất với cơ quan Thú y cùng cấp.

2/ Quy mô về lò giết mổ, điểm giết mổ:

[...]
4
Chủ quản: Công ty TNHH ThuVienNhaDat. Giấy phép số: đang chạy thử nghiệm. Mã số thuế: 0318679464 Địa chỉ trụ sở: Số 15 Đường 32, Khu Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. HCM, Việt Nam Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ