Quyết định 187/QĐ-QLCL năm 2014 phê duyệt nội dung, tiêu chí, phương pháp, biểu mẫu rà soát văn bản quy phạm pháp luật và thủ tục hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản do Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản ban hành

Số hiệu 187/QĐ-QLCL
Ngày ban hành 15/05/2014
Ngày có hiệu lực 15/05/2014
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký Lê Bá Anh
Lĩnh vực Bộ máy hành chính

 BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT L
ƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 187/QĐ-QLCL

Hà Nội, ngày 15 tháng 5 năm 2014

 

QUYẾT ĐỊNH

V/V PHÊ DUYỆT NỘI DUNG, TIÊU CHÍ, PHƯƠNG PHÁP, BIỂU MẪU RÀ SOÁT VĂN BẢN QPPL VÀ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN

CỤC TRƯỞNG
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

Căn cứ Quyết định số 670/QĐ-BNN0 ngày 04/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản;

Quyết định 130/QĐ-QLCL ngày 04/4/2014 của Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản về việc phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện rà soát văn bản quản lý nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản;

Xét đề nghị của Trưởng Phòng Thanh tra, Pháp chế;

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt nội dung, tiêu chí, phương pháp, biểu mẫu rà soát văn bản; thủ tục hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản (Phụ lục I, II kèm theo).

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng Cục, Trưởng phòng Thanh tra, Pháp chế, Trưởng các phòng cơ quan Cục và các cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Cục trưởng (để b/c);
- Các PCT (để biết và chỉ đạo);
- Lưu: VT, TTPC.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Lê Bá Anh

 

PHỤ LỤC I:

NỘI DUNG RÀ SOÁT VĂN BẢN QLNN VỀ LĨNH VỰC AN TOÀN THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN.

1. Mục đích, yêu cầu:

Qua rà soát nhằm xác định và đề xuất những nội dung cần sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ, bãi bỏ, thay thế hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

2. Căn cứ rà soát:

a) Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008;

b) Nghị định số 16/2013NĐ-CP ngày 06 tháng 02 năm 2013 của Chính phủ về rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật;

c) Thông tư số 09/2013/TT-BTP ngày 15 tháng 6 năm 2013 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết thi hành Nghị định số 16/2013/NĐ-CP ngày 06 tháng 02 năm 2013 của Chính phủ về rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật.

3. Đối tượng, phạm vi rà soát:

Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật ATTP trong ngành nông nghiệp và PTNT thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản (từ Luật, Nghị định, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đến các thông tư của Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, thông tư liên tịch về an toàn thực phẩm).

4. Phương thức rà soát:

a) Rà soát theo các chuỗi sản phẩm thực phẩm;

b) Rà soát theo chuỗi vấn đề;

c) Rà soát, đối chiếu ngang hàng các quy định về an toàn thực phẩm (các văn bản có liên quan đến an toàn thực phẩm được ban hành bởi các cơ quan liên quan về an toàn thực phẩm giữa Bộ NN&PTNT và các bộ, cơ quan ngang bộ; giữa các chuỗi sản phẩm)

5. Nội dung rà soát:

[...]